0

BLOG

VIÊM XOANG MŨI Ở TRẺ VỚI NHỮNG BIẾN CHỨNG KHÓ LƯỜNG

28/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

Mẹ lưu ý những biểu hiện ban đầu của viêm xoang mũi ở trẻ sẽ gần giống như khi bé bị cảm lạnh, nếu bệnh không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

1. Các bệnh mãn tính liên quan đến đường hô hấp.

Viêm xoang dẫn đến hiện tượng trẻ đâu đầu và sốt

Khi bé bị xoang mũi đồng nghĩa với việc bé gặp khó khăn trong việc hít thở không khí vì lúc này không khí lưu thông qua mũi gặp cản trở. Bé sẽ cảm thấy bị tắc mũi và phải thở bằng miệng. Không khí bụi bẩn bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập khi bé thở bằng miệng, cùng với đó là chất mủ ở mũi chảy xuống. Lâu dần sẽ gây ra các bệnh mãn tính về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản mãn, ho mãn tính… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và việc học tập của bé.

2. Ảnh hưởng đến thị giác

Viêm xoang có thể khiến mắt sưng đỏ và đau rát

Viêm xoang ở mũi lâu dần sẽ lây sang hố mắt và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho mắt như mi mắt sưng, hay nhãn cầu đỏ lồi ra và bé sẽ cảm thấy rất đau. Nếu bé kêu đau mắt khi học bài hay phải nhìn mọi vật ở vị trí gần thì mẹ nên cho con đi khám để kiểm tra.

Viêm xoang mũi còn có thể dẫn đến bệnh viêm tai giữa, nếu để kéo dài sẽ dẫn đến các hiểm họa khôn lường như thủng màng nhĩ, thậm chí gây câm, điếc ở trẻ.  Vì vậy mẹ cũng hết sức lưu ý khi con kêu đau nhức tai hay phản xạ kém hơn bình thường do bé không nghe rõ.

3. Gây ra các cục máu đông:

Với tình trạng viêm xoang mũi nặng kéo dài sẽ hình thành các cục máu đông do các mạch máu không được lưu thông và viêm tắc. Các cục máu đông đó có thể xuất hiện ở bất cứ mạch máu nào đặc biệt ở khu vực não bộ. Điều này là vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ cũng như thể chất của trẻ.

Điều trị viêm xoang kịp thời và đúng cách

Viêm xoang mũi có nhiều nguyên nhân trong đó một trong những nguyên nhân quan trọng là do bé sau khi bị cúm, sởi, viêm amidan...thì các virus này ở mũi chưa được loại bỏ hết.Chúng tiếp tục xâm nhập và  gây đến nhiễm trùng, viêm xoang.

Với điều trị viêm xoang cấp, việc dùng kháng sinh là hạn chế vì hầu hết các trường hợp do virut nấm nên kháng sinh sẽ không có tác dụng với các tác nhân này.

Chỉ trong trường hợp nhiễm trùng nặng, tái phát hoặc dai dẳng do vi khuẩn thì bác sỹ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh.

Xịt, nhỏ mũi hàng ngày cho bé là biện pháp hữu hiệu để phòng chống viêm xoang

Hãy thực hiện những biện pháp sau đây để phòng ngừa cũng như điều trị viêm xoang mũi cho bé:

  • Nhỏ  mũi hàng ngày với thuốc xúc mũi (NaCl 0,9%).  Cách này sẽ loại bỏ dịch, làm sạch mũi. Nhỏ cho bé vài lần vào các buổi sáng, chiều và tối.
  • Sử dụng thuốc xông xoang hoặc điều trị nghẹt mũi theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Thường xuyên uống nước, khi ngủ chú ý gối với độ cao vừa phải, không quá thấp
  • Ăn uống điều độ, chuẩn theo các chỉ dẫn của bác sĩ và thường xuyên đi khám nếu gặp những trường hợp bất thường.
  • Sử dụng kèm Thuốc thảo dược Cảm cúm Bảo Phương khi gặp các triệu chứng về cảm lạnh để hạn chế sự ảnh hưởng từ cúm gây viêm xoang nặng hơn.

Ngăn ngừa bệnh viêm xoang mũi ở trẻ ngay từ bây giờ bằng cách dự trữ thuốc thảo dược Cảm cúm Bảo Phương các mẹ nhé.

 

TAGS :

thuốc thảo dược cảm cúm Viêm xoang mũi ở trẻ

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569