0

BLOG

Tại sao viêm mũi dị ứng cao trong những năm gần đây?

14/11/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh khiến nhiều người phải nhức nhối và khó chịu. Nó khiến công việc, cuộc sống sinh hoạt của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ấy thế mà bạn có biết, những năm gần đây tỉ lệ người bị viêm mũi dị ứng đang ngày càng tăng cao. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Tại sao viêm mũi dị ứng cao trong những năm gần đây?

Một số lượng lớn các cuộc điều tra dịch tễ học trong nước và quốc tế, trong những năm gần đây, do quá trình gia tốc của công nghiệp hóa, ô nhiễm không khí tăng lên, sự phổ biến của viêm mũi dị ứng tăng lên đáng kể, đã trở thành một bệnh viêm mãn tính chủ yếu của đường hô hấp.

viêm mũi dị ứng

Chất lượng cuộc sống ở khu vực bệnh nhân sinh sống chính là nguyên nhân đã khiến tỉ lệ người bị viêm mũi dị ứng cao trong những năm gần đây. Mùa hè và mùa thu là mùa của viêm mũi dị ứng, đặc biệt là những năm gần đây năm nay thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường.

Xem thêm:

Bật mí nguyên tắc điều trị viêm mũi dị ứng bạn cần biết:

1, Kiểm soát môi trường nơi sống: chủ yếu đề cập đến tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng và chất kích thích khác nhau, đó là một thành phần quan trọng của chiến lược kiểm soát của bệnh, nhưng thường là khó khăn để đạt được mục tiêu này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một mặt nạ đặc biệt, kính, bộ lọc mũi, chất chặn phấn hoa và bột xenlulo trơ để tránh nguyên bản trong một khoảng thời gian đặc biệt.

điều trị viêm mũi dị ứng

2, Điều trị bằng thuốc: an toàn và dung nạp glucocorticoid mũi là cách điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất. Nó có những cải thiện đáng kể trong tất cả các triệu chứng mũi bao gồm hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi và nghẹt mũi ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng.Các phản ứng bất lợi tại chỗ chủ yếu bao gồm khô mũi, kích ứng, chảy nước mũi, viêm họng và ho. Nhẹ nhàng.

3, Làm tăng hệ miễn dịch: hiện đang được sử dụng trong phương pháp điều trị miễn dịch dị ứng lâm sàng tiêm dưới da (miễn dịch dưới da) và tiêm dưới lưỡi (miễn dịch dưới lưỡi), chia thành hai giai đoạn tích lũy liều và duy trì liều, tổng quá trình điều trị 3 năm hoặc lâu hơn.

4, Phẫu thuật điều trị: Có hai loại phương pháp phẫu thuật chính: nong mạch sống kém hơn với mục đích cải thiện chức năng thông khí mũi và cắt bỏ giao cảm với mục đích làm giảm độ hấp thu niêm mạc mũi.

Rửa nước muối cho mũi để chữa viêm mũi dị ứng

5, Rửa nước muối cho mũi: Đây là một trong những phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng an toàn, thuận tiện và không tốn kém. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị bổ trợ các bệnh viêm mũi và xoang. Rửa mũi bằng nước muối hoặc muối hyperton 2% có thể loại bỏ chất kích thích mũi, chất gây dị ứng và tiết dịch viêm, giảm phù niêm mạc mũi, và cải thiện độ thanh thải niêm mạc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 40 ° C tưới nước mũi có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng hắt hơi và nghẹt mũi ở những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng.

Trên đây là những chia sẻ của nuoctamtreem về bệnh viêm mũi dị ứng, nguyên nhân gây bệnh và một số cách điều trị, phòng tránh viêm mũi dị ứng hiệu quả. Chúc các bạn có sức khoẻ tốt và không lo viêm mũi nhé!

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569