0

BLOG

[Chia sẻ] Video hướng dẫn massage cho bé tại nhà Cực ĐƠN GIẢN

18/07/2018

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Bài viết này chuyên mục muốn chia sẻ video hướng dẫn massage cho bé tại nhà hiệu quá, giúp bé nhanh chóng phát triển nhất. Các mẹ hoàn toàn tự mình thực hiện tại nhà chỉ cần làm theo các bước đơn giản mà các chuyên gia chia sẻ.

Trẻ sơ sinh cần massage thường xuyên, đây cũng là cách giúp bé tăng cường sức khỏe, bảo vệ bé trước các tác nhân xấu của môi trường. Các mẹ hãy cùng xem và thực hiên theo các bước của video để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1, Các bước massage cho bé tại nhà

Bước 1: Massage đầu, mặt cho bé

Việc đầu tiên các mẹ cần làm là Massage đầu, mặt cho bé. Các mẹ dùng tay xoa nhẹ tại đầu em bé và nhìn xem bé có khó chịu không. Tiếp đến, mẹ đặt tay cạnh hai bên đầu bé và dùng ngón tay cái thực hiện 4 động tác sau:

Thứ nhất vuốt nhẹ từ giữa trán sang hai bên thái dương, thứ hai vuốt từ đầu tới cuối chân mày, thứ 3 vuốt mép trên em bé và động tác cuối cùng là vuốt từ giữa cằm em bé ra. Thực hiện liên tục khoảng 5 lần.

Bước 2: Massage ngực cho bé

Sau khi massage đầu, mặt cho bé, các mẹ sẽ chuyển đến massage ngực cho bé. Để massage ngực bé, mẹ phải áp hai tay lại thành hình cánh bướm, sau đó vuốt nhẹ nhàng từ ngực em bé sang hai bên vai. Sau đó vuốt từ vai xuống ngực và dùng hai tay vuốt bụng em bé.

Tiếp đến, mẹ xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ. Và cuối cùng, mẹ dùng ngón tay đi bộ nhẹ nhàng trên ngực và bụng bé.

Bước 3: Massage chân cho bé

Sau khi thực hiện masage đầu, ngực cho bé, sẽ đến massage chân. Việc đầu tiên là các mẹ nhẹ nhàng xoa chân và bóp chân bé như khi đang vắt sữa. Sau đó, dùng hai tay lăn tròn đều trên chân bé. Tiếp đến, mẹ dùng tay vuốt nhẹ mu bàn chân cho bé, vuốt đến phần ngón chân và lắc nhẹ. Sau cùng lật bàn chân của bé lên và day day nhẹ theo chiều xoắn ốc.

Bước 4: Massage lưng cho bé

Massage lưng là bước cuối cùng trong việc massage cho trẻ sơ sinh. Tiến hành massage lưng như sau. Đàu tiên lật úp em bé lại, xoay đầu bé quay sang một bên.

Sau đó,  nhẹ nhàng áp tay lại và đẩy từ giữa lưng em bé lên trên xoa sang vai theo đó vuốt chèo tay và thực hiện dùng ngón tay đi bộ trên lưng bé. Cuối cùng, lấy tay vuốt nhẹ người bé từ giữa ra hai bên lưng.

Lưu ý khi massage cho em bé:

Trước khi thực hiện massage cho em bé các mẹ nên chọn địa điểm massage ấm áp, yên tĩnh thoáng khí để có được hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, trước khi massage cho bé yêu, các mẹ nên dùng tinh dầu xoa đều khắp bàn tay giúp tay mềm và ấm áp hơn.

Sau đó, mẹ quan sát các biểu hiện của em bé xem em bé có bị trướng bụng khó chịu hay không. Thời điểm vàng để thực hiện massage chính là sau ăn 2-3 tiếng, thời điểm này bé sẽ không bị khó chịu như đói hay no, việc massage diễn ra sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Sau khi massage cho bé xong, các mẹ nên để bé nằm chơi một lúc sau đó cho bé đi tắm. Tắm cho bé tưởng chừng là đơn giản nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết tắm cho bé đúng cách. Nuoctamtreem.com.vn sẽ cùng các mẹ tìm hiểu cách tắm cho bé đúng và an toàn.

Video Massage cho bé luôn khỏe mạnh

 

2, Cách tắm cho bé đơn giản mẹ nào cũng nên biết

Bước 1: Lau mặt và đầu cho bé

Khi tắm cho bé đầu tiên hãy kẹp chặt em bé vào bên hông và dùng tay đỡ dưới gáy bé. Sau đó, dùng khăn mềm thấm nước ấm nhẹ nhàng lau từ góc trong mắt bé lau ra xung quanh viền mắt. Tiếp đến, các mẹ lau đầu cho bé, lấy một chút sữa tắm dành riêng cho bé dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng trên đầu bé.

Khi gội xà phòng xong hãy bịt tai em bé lại và dùng ca nhỏ múc nước dội từ từ để làm sạch đầu em bé. Cuối cùng dùng khăn khau khô mặt và đầu bé.

Bước 2: Thoa sữa tắm cho bé

Đầu tiên hãy đặt bé lên lưới tắm sau đó, lấy sữa tắm và thoa các vùng cổ, kẽ tay, kẽ chân và vùng nách của bé. Đổi bên để có thể tắm cho bé kỹ hơn.

Bước 3: Tắm lại bằng nước

Sau khi thoa và tắm bằng sữa tắm xong, hãy tắm lại cho bé bằng nước sạch. Phải sử dụng nước ấm và nên cho bé vào chậu nước với mực nước ước chừng khoảng 2/3 chậu. Sau đó, một tay mẹ đỡ vai, cổ và đầu bé, tay còn lại múc nước ấm dưới chậu lên để tắm cho bé. Lật người bé lại để tắm sạch phần lưng cho bé.

Bước 4: Làm vệ sinh sau khi tắm cho bé

Sau khi tắm cho bé, nâng bé ra ngoài, đặt bé vào khăn lông sạch đã chuẩn bị trước và lau khô người bé. Sau đó mặc quần áo và đeo găng tay, chân vào cho trẻ.

Lưu ý khi sử dụng khăn: Khăn phải được giặt sạch bằng nước giặt dành riêng cho làn da nhạy cảm của bé. Trước khi cho bé đi tắm nên chuẩn bị đầy đủ sữa tắm, khăn tắm và quần áo cho bé.

Trên đây nuoctamtreem.com.vn đã chia sẻ tới các mẹ Video hướng dẫn massage cho bé, hi vọng có thể giúp ích được các mẹ phần nào trong quá trình chăm sóc bé yêu.

xem thêm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569