0

BLOG

VỆ SINH VÙNG KÍN CHUẨN CÁC BỐ MẸ PHẢI BIẾT

28/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

Trong những tháng đầu đời của con, vệ sinh vùng kín phải là việc được bố mẹ đặt lên hàng đầu. Chăm sóc vùng kín đúng cách sẽ giúp bé đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm, vô sinh.

ĐỐI VỚI BÉ TRAI:

Mẹ nên chú ý khéo bao da quy đầu để vệ sinh cho bé trai

 • Vệ sinh thường xuyên hàng ngày, sau mỗi lần thay tã.
 • Sử dụng nước ấm đã pha sẵn nước tắm trẻ em.
 • Khi rửa chú ý kéo da quy đầu ra để lộ dương vật. Ở đó có sự tích tụ chất giống như mỡ. Nếu thấy da quy đầu bị đỏ, mỗi ngày cần dùng bông thấm dung dịch thuốc tím loãng để lau cho bé.
 • Đôi khi bao da quy đầu rất hẹp nên không thể làm lộ hết đầu dương vật. Trong trường hợp này cần đến bác sĩ thực hiện phẫu thuật nhỏ với vài vết cắt nhỏ ở lớp da xếp, càng sớm càng tốt.

ĐỐI VỚI BÉ GÁI:

Vệ sinh vùng kín cho bé với nước ấm

 • Mỗi lần thay tã cần rửa ngay vùng kín bằng nước ấm đã hòa sẵn với nước tắm trẻ em.
 • Rửa từ trước ra sau để những chất bẩn không rơi vào cơ quan sinh dục của bé.
 • Nghiêm cấm sử dụng các nước rửa có bọt hoặc hóa chất.
 • Chỉ vệ sinh vùng kín cho bé từ bên ngoài. Không nên rửa sâu vào bên trong, việc này vừa làm đau, khó chịu cho bé và tạo cơ hội cho vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào vùng kín.
 • Trong tháng đầu mới sinh, thỉnh thoảng bộ phận sinh dục của bé vẫn còn dịch do ảnh hưởng nội tiết từ mẹ. Vì thế, các mẹ cần dùng khăn mềm lau khô bằng nước ấm 3 lần mỗi ngày.
 • Tần số vệ sinh hàng ngày nhiều hơn với bé trai, do cấu tạo rất khác biệt của bộ phận sinh dục của 2 giới.

CHÚ Ý:

 1. Đừng nên cố kéo tụt da quy đầu ở bé trai, nếu các bậc phụ huynh chọn lựa cách cắt da quy đầu cho bé, phải chú ý chăm sóc, vệ sinh kỹ càng cho con.
 2. Không sử dụng các loại giấy ướt, giấy thơm hoặc sữa dưỡng da cho bộ phận này.
 3. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm tắm rửa chứa bọt, hóa chất gây ảnh hưởng đến vùng nhạy cảm, hạn chế tối đa các loại khăn ướt có mùi hương, các loại mỹ phẩm…
 4. Đưa con đến gặp bác sĩ trong những trường hợp xuất hiện nhiều biểu hiện lạ.

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn đầu sơ sinh của trẻ mẹ nên sử dụng nước tắm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên. Mẹ có thể tham khảo sản phẩm nước trẻ em Bảo Phương để tắm rửa cho bé

Sản phẩm được triết xuất 100%  từ các loại thảo dược và đáp ứng những quy định gắt gao về mức độ an toàn cho da bé yêu. Nước tắm trẻ em Bảo Phương sẽ giúp mẹ cảm thấy việc chăm sóc vùng kín cho bé trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

 

 

TAGS :

cách tắm cho trẻ sơ sinh nước tắm trẻ em vệ sinh vùng kín

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569