0

BLOG

{ UỐNG THUỐC} Tăng đề kháng cho trẻ- liệu có tốt?

27/03/2017

-

L TP

-

0 Bình luận

{ UỐNG THUỐC} Tăng đề kháng cho trẻ- liệu có tốt?

Lo sợ lớn nhất của bấc cha mẹ là mỗi lần con mắc bệnh chính là việc dùng kháng sinh, hệ lụy kéo theo luôn là chứng tiêu chảy đi kèm, ho hen , khò khè vẫn dai dẳng và liệu { UỐNG THUỐC} Tăng đề kháng cho trẻ- liệu có tốt? cho trẻ hay không?  Hiểu được băn khoăn  đó, Bảo Phương sẽ cùng các bạn tìm hiểu các loại thuốc tăng cường đề kháng  cho trẻ để hạn chế tối đa việc dùng kháng sinh .

1, Dấu hiệu nhận biết sức đề kháng kém ở trẻ

Một số dấu hiệu sau đây chứng tỏ sức đề kháng của bé đang ở mức báo động

  • Trẻ thường xuyên ốm vặt, ho, tần suất ốm vạt nhiều, hệ hô hấp giảm sút, viêm phổi…
  • Trẻ biếng ăn, chậm lớn  đặc biệt là quá trình phát triển thể chất, tư duy đều bị cản trở
  • Khả năng miễn dịch kém, suy giảm sức đề kháng, ốm vặt liên miên
  • Trẻ rất nhạy cảm với các yếu tố tác động từ bên ngoài như ô nhiễm môi trường, khói bụi…

Chính vì vậy giai đoạn này cha mẹ nuôi con cần đặc biệt quan tâm tăng cường đề kháng cho trẻ giúp bé chống lại các tác nhân gây bệnh

2, Uống thuốc gì đề tăng sức đề kháng cho trẻ

Trên mạng xã hội của các bà mẹ luôn thường trực những câu hỏi xần tư vấn mỗi khi bé bị mắc bệnh, mặc dù áp dụng nhiều cách nhưng vẫn không ăn thua. Đây là chia sẻ của một bà mẹ có nick name là “ Bim&Pho mai” trên diễn đàn mẹ và bé Webtretho :

uong-thuoc-tang-de-khang-cho-be-lieu-co-tot

 

Những lời chia sẻ cần tư vấn trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng các bà mẹ, và có rất nhiều ý kiến khác nhau:

uong-thuoc-tang-de-khang-cho-be-lieu-co-tot

Và rất nhiều y kiến phản hồi tốt về việc dùng thuốc tăng đề kháng cho trẻ như “ Mẹ cún to” chia sẻ :

uong-thuoc-tang-de-khang-cho-be-lieu-co-tot

Mặc dù có rất nhiều phản hồi tích cực của các mẹ nuôi con tuy nhiên trước khi sử dụng lựa chọn các loại thuốc tăng cường đề kháng cho trẻ hiện đang bán trên thị trường nên tham khảo hỏi ý kiến của bác sĩ có chuyên môn

Ngoài ra còn có rất nhiều cách chia sẻ như là việc tiêm văcxin, chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm phòng chống cúm, tăng sức đề kháng bằng bổ sung thêm vitamin C từ các chế phẩm dưới dạng siro, hay tăng cường đề kháng cho trẻ bằng các thực phẩm chức năng với thành phần thảo dược. Phổ biến nhất khi nói tới tăng sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ, các bậc phụ huynh tìm đến các loại vitamin. Đây là vi chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể mỗi người, nhất là ở trẻ nhỏ, vitamin còn đóng vai trò quan trọng giúp tăng cường miễn dịch.

 Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bậc phụ huynh lựa chọn được loại thuốc tăng cường đề kháng phù hợp và hiệu quả nhất với trẻ. Chúc các bé luôn khỏe mạnh!

Bài viết tham khảo thêm :

  1.   Bé ăn nhiều nhưng châm tăng cân-làm sao để tăng khả năng hấp thu thức ăn cho trẻ?
  2.    Thời tiết chuyển mùa: ăn gì để tăng sức đề kháng cho trẻ

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569