0

BLOG

{Giới thiệu} Những trò chơi phát triển não bộ cho bé

26/11/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Trẻ em là đối tượng được quan tâm nhiều nhất của xã hội. Bởi đây là thế hệ nối tiếp truyền thống và phát triển xã hội. Một trong những vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm đó là làm cách nào để tăng cường trí nhớ và trí thông minh cho trẻ. Một trong những cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao đó là những trò chơi phát triển não bộ cho bé. Bài viết này nuoctamtreem.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số trò chơi giúp tăng cường trí thông minh cho bé.

Xem thêm:

Não bộ của bé rất nhạy cảm. Vì vậy mà cho bé chơi những trò chơi bổ ích giúp bé có thêm hiểu biết cũng như tăng cường được trí thông minh cho bé. Đây là giai đoạn đầu tiên bé tiếp nhận kiến thức và bắt đầu tìm hiểu và đặt ra nhiều câu hỏi về mọi thứ xung quanh. Bé càng tích cực tìm hiểu và đặt nhiều câu hỏi chứng tỏ bé rất thông minh và nhạy bén.

Trò chơi phát triển não bộ cho bé

trò chơi phát triển não bộ cho bé

1, Nói chuyện với bé.

Đây là một trong những phương thức làm tăng trí thông minh cho bé. Ông bà, cha mẹ dạy con biết những thứ xung quanh, trả lời những thứ mà bé hỏi. Một trong những biện pháp hiệu quả nhất đó là nhắc lại nhiều lần vấn đề đó. Cách này giúp bé có thể nhớ lâu và tăng cường trí nhớ cho bé.

trò chơi phát triển não bộ cho bé

2, Học màu

Bé tìm hiểu về đồ vật xung quanh qua đồ vật. Không chỉ giúp nhận biết và phân biệt mọi vật thông qua màu sắc.

Bé sẽ thỏa sức khám phá với nhiều loại màu. Đây là trò chơi phát triển não bộ cho bé, là cách tạo cảm hứng cho bé để bé học và phát triển trí thông minh cho bé.

trò chơi phát triển não bộ cho bé

3, Học vẽ

Bé thích được khám phá về thế giới về những thế mới xung quanh. Bé được tự do sáng tạo vẽ những đồ vật xung quanh. Có thể không giống mẫu vật nhưng đây là sáng tạo của bé sẽ giúp ích cho sự phát triển của bé.

Bé được cách cầm bút, cách vẽ. Vừa học vừa chơi tạo hứng thú cho bé.

trò chơi phát triển não bộ cho bé

4, Nhận biết đồ vật

Đây được coi là một trong những trò chơi phát triển não bộ cho bé đem lại sự hiệu quả cao nhất. Bé được học và ngắm nhìn những con vật. Không chỉ biết được tên con vật nâng cao được trí nhớ mà còn giúp bé nhận biết được con vật.

Bé biết đến các loài vật cũng như tên của chúng. Một kỹ năng khác mà bé sẽ học được đó là chỉ vào vật để làm người khác chú ý và nhìn vào vật để đoán tên. Đây là cách để tăng khả năng nhận thức cũng như trí nhớ cho bé.

Xem thêm:

trò chơi phát triển não bộ cho bé

  5, Trò chơi xếp hình

  Trò chơi này giúp bé tăng được khả năng sáng tạo. Bé xếp những mô hình mà bé thích. Một trong những lợi ích phải kể đến đó bé liên tưởng. Bé liên tưởng và hình dung về những vật thể và sáng tạo ra những mô hình mới hoàn toàn ngộ nghĩnh và ấn tượng. Đây được đánh giá là trò chơi phát triển não bộ cho bé hiệu quả và phát triển tốt nhất

  trò chơi phát triển não bộ cho bé

  6, Bé chơi với thiên nhiên

  Thiên nhiên chứa đựng biết bao điều bí ẩn và nhiều điều thú vị. Nơi đây sẽ nơi học tập và tìm hiểu bất tận của trẻ

  Bé quan sát và ngắm nhìn mọi cảnh xung quanh. Bé sẽ thắc mắc với mọi thứ và cảm nhận thêm được những điều bí ẩn mà bé chưa biết.

  Bé sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và tò mò về mọi thứ. Điều này kích thích khả năng tìm hiểu, tăng thêm vốn hiểu biết và tăng thêm trí thông minh.

  trò chơi phát triển não bộ cho bé

  7, Bé học nói

  Nói là một hoạt động cần thiết cho trẻ. Cha mẹ dạy con cách đọc cách hát, nói chuyện để bé bắt chước. Đây là cơ hội tốt để bé học được cách nói tốt.

  Dạy bé những câu hát đơn giản vui tươi đẻ bé cảm thấy thích thú và nguồn cảm hứng học hỏi cho bé.

  Khi bé nói, bé sẽ đặt được nhiều câu hỏi và biểu thị ý muốn của bản thân. Bé sẽ càng hiểu và tăng khả năng tiếp cận với thế giới.

  trò chơi phát triển não bộ cho bé

  8, Bé chơi tự do

  Chơi tự do là hoạt động của bé mà nhiều gia đình lựa chọn cho bé và là trò chơi phát triển não bộ cho bé .

  Bé thích chơi đa dạng các loại trò chơi cũng như lựa chọn thỏa sức sáng tạo. Bé sẽ tìm lấy một trò chơi mà bé thích. Bé sẽ tự tìm hiểu và chơi mà không cần đến sự trợ giúp của bất cứ ai.

  Đây là cách làm cho bé sáng tạo theo ý muốn. Vì tự do sáng tạo là cách làm tăng trí thông minh của bé.  

  trò chơi phát triển não bộ cho bé

  9, Bé ngủ

  Khi trẻ ngủ, não trẻ tổng kết lại tất cả những thông tin bé học được trong ngày, giúp tạo thành trí nhớ, nhớ về những gì đã học được.

  Vì vậy giấc ngủ của bé vô cùng quan trọng. Cha mẹ hãy đảm bảo bé được ngủ đủ, ngủ ngon, để khi tỉnh dậy, bé lại tiếp tục sẵn sàng cho những cuộc khám phá mới.

  trò chơi phát triển não bộ cho bé

  10, Bé thách đố

  Thách đố là thử thách cho bé. Những gì học được, qua trò chơi phát triển não bộ cho bé này sẽ được tái hiện này. Và quan trọng là ta có thể đánh giá được khả năng ghi nhớ của trẻ.

  Đây được coi là cách ôn lại và củng cố bài. Cha mẹ giúp bé đoán đúng và những gì còn thiếu hụt để dạy cho bé.

  Hãy cho bé thỏa sức chơi với mọi đồ vật, mọi thứ xung quanh. Đây là trò chơi phát triển não bộ cho bé được đánh giá cao của nhiều phụ huynh. Cha mẹ không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc dạy dỗ những bé vẫn có thể nhớ và phát triển được trí thông minh.

  TAGS :

  TIN MỚI

   
  Hotline: 0888 399 569