0

BLOG

Các phương pháp dân gian trị ho và sổ mũi cho trẻ hiệu quả và an toàn

21/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Khi bị trẻ bị ho và bị sổ mũi thì việc chữa trị ngay cho bé là điều cần thiết nhưng đối với trẻ cần phải hạn chế sử dụng các loại thuốc nhất là trong những loại thuốc chữa trị ho và sổ mũi có chứa rất nhiều chất kháng sinh. Vậy nên các bậc cha mẹ cần phải tìm hiểu các phương pháp dân gian hiệu quả và an toàn nhất dành cho bé.

Cùng với chuyên gia của nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu các phương trị ho và sổ mũi cho trẻ hiệu quả nhất.

Rất nhiều các bà mẹ không có sự quan điểm rõ ràng, quyết đoán trọng việc chăm sóc con, chỉ thấy con bị ho, sổ mũi nhẹ thì không chăm sóc chữa ngay, đến khi bé bị nặng hơn thì mới quýnh quáng lên để sửa chữa. Mà khi chăm sóc bé hàng ngày không sử dụng các biện pháp phòng ngừa, phòng tránh, khi con bị bệnh lại chăm sóc không đúng cách, khiến cho bé bệnh nặng và kéo dài hơn.

Biểu hiện cho thấy con có nguy cơ bị cảm cúm ho và sổ mũi

Khi con có các biểu hiện sau :

  • Hắt hơi : hắt hơi nhiều lần trong ngày, khác với bình thường
  • Ho : trẻ ho nhiều lần và có biểu hiện liên tục.
  • Sổ mũi

Các phương pháp trị ho và sổ mũi cho trẻ

Tắm cho con bằng nước gừng

Lấy 1 củ gừng mang rửa sạch, giã nát và cho vào nồi đun sôi lên sau đó đem pha nước ấm cho bé, cho bé ngâm nước này tầm 5-10 phút, nhất là cho bé ngâm phần lưng và ngực, khi tắm các mẹ nên mua một cái chậu sâu lòng để dễ dàng cho việc trẻ ngâm mình trong chậu. Chỉ cần tắm cho trẻ vài lần là sẽ thấy được hiệu quả ngay

Thoa dầu lòng bàn chân

Khi trẻ có các biểu hiện như ho, sổ mũi, các mẹ hãy dùng một chút dầu khuynh diệp xoa vào lòng bàn chân của con từ 1-2 phút, sau đó đi tất vào cho con. Sau đó thoa dầu lên vùng ngực và lưng ở vị trí phổi cho bé.

Lá hẹ và đường phèn

Sử dụng khoảng 10 lá hẹ cùng với 1 viên đường phèn. Trộn hỗn hợp này vào một bát nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy xong thì chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi lần uống 2-3 thìa cà phê hàng ngày uống 2 lần.

Quất xanh

Sử dụng 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên vỏ và hạt. Sau đó cho vào một cái bát hoặc chén trộn với đường phèn hoặc mật ong nguyên chất đem hâm cách thủy đến khi quất chín. Sau đó để nguội dằm cả vỏ, hạt rồi cho bé uống nhiều lần trong ngày.

 

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569