0

BLOG

Trị ho đờm cho trẻ sơ sinh - An toàn và hiệu quả dành cho bé

20/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Trẻ sơ sinh còn quá nhỏ để có thể giao tiếp với bố mẹ vậy nên đối với trẻ sơ sinh bố mẹ phải thường xuyên chú ý đến từng hành động, thái độ, biểu hiện của trẻ. Bởi vì trẻ vẫn chưa biết nói với bố mẹ khi bị đau. Cũng như vậy khi trẻ bị ho, các bậc cha mẹ cần phải quan sát thật kỹ từng hành động của trẻ để theo dõi cũng như tìm hiểu các phương pháp dân gian hiệu quả nhất để chữa trị ho đờm cho trẻ sơ sinh.

Khi còn bé, sức đề kháng của bé còn yếu, vậy nên bé rất dễ mắc các bệnh do vi khuẩn virus gây nên. Cũng như hệ hô hấp của bé chưa hoàn thiện vậy nên việc trẻ sơ sinh hay bị bệnh về đường hô hấp như ho có đờm, ho gà... bị ho ở bé khiến bé khó thở, nghẹt mũi, gây cản trở việc cho bé bú mẹ.

Quả quất

Bình thường thì chúng ta hay sử dùng quất xanh hấp cách thủy cùng mất ong rồi uống nhưng đối với trẻ sơ sinh cần phải làm kỹ càng hơn một chút. Đầu tiên sử dụng một quả quất cắt đôi, tách bỏ hạt cho vào bát cùng với một chút đường phèn hoặc là một chút mật ong rồi đem hấp cách thủy cho chín quất. Sau đó thì lấy nước cho bé uống. Đây là mẹo khá là phổ biến mà có hiệu quả cao.

Trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh

Lá hẹ

Lá hẹ là một loại rau khá phổ biến nhưng không hẳn nhiều người đã biết đến công dụng của lá này. Lá hẹ có tác dụng bổ can thận, tán huyết, giải độc, tiêu đờm rất có lợi cho sức khỏe con người.

Để có thể trị ho đờm cho  trẻ sơ sinh, các mẹ chỉ cần cho lá hẹ cùng với đường phèn vào bát đem hấp cách thủy. Sau khi chín thì chắt lấy nước cho bé uống tầm 2-3 thìa mỗi lần và mỗi ngày uống 2 lần.

Trị ho có đờm cho trẻ sơ sinh

Lá húng chanh

Để chữa cho bé, mẹ dùng một ít lá húng chanh giã đạp, trộn cùng với một chút nước sôi 10ml, để một lúc cho ngấm rồi chắt lấy nước cho bé uống. Tinh dầu có trong lá húng chanh là cavaron có tác dụng rất tốt trong việc tiêu đờm.

Đọc thêm : Trị Ho Có Đờm Cho Bà Bầu - Hiệu Quả, An Toàn Tuyệt Đối

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569