0

BLOG

[Chia sẻ từ chuyên gia] Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm sao cho an toàn cho bé

26/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Trẻ sơ sinh còn quá bé vậy nên làn da của bé rất nhạy cảm, hạn chế sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da đối với bé và sử dụng với số lượng nhiều. Khi sử dụng tinh dầu tràm thì phải tránh các khu vực nhạy cảm đối với bé đó là thái dương, mặt, trán và đầu nhé. Mặc dù dầu tràm không nóng như các loại dầu gió thông thường khác nhưng đối với trẻ sơ sinh bậc cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến sự an toàn của bé.

Đối với trẻ sơ sinh thì việc sử dụng dầu tràm là sự an toàn khi sử dụng tinh dầu đối với bé. Dầu tràm vốn là dược liệu truyền thống của ông cha ta xưa với nhiều tính năng trị liệu đã được ông cha ta trải nghiệm sử dụng hàng trăm năm.

Cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu các trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm sao cho đúng cách, hiệu quả và an toàn cho bé.

Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

Sự an toàn của trẻ sơ sinh khi sử dụng tinh dầu tràm

Dầu tràm thì có 2 loại đó là dầu tràm gió và dầu tràm trà. Vơi dầu tràm trà thì mục đích sử dụng chính là cho làm đẹp. còn với dầu tràm gió có chức năng là xoa bóp, giảm đau, ngừa cảm cúm,...

Dầu tràm gió là loại dầu được triết xuất hoàn toàn thủ công và được rất nhiều người tin dùng vào đầu thế kỷ 19. Trong dầu tràm gió có 2 thành phần chính là Eucalypol và a-Terpineol. Với a-Terpineol chất này rất an toàn cho bé,cũng như trong chữa trị ho cho trẻ.

Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm

Cách sử dụng tinh dầu tràm trị ho cho trẻ sơ sinh.

Sử dụng dầu tràm để tắm cho bé khi bị ho

Nhỏ tầm 5 giọt dầu tràm gió vào nước tắm của bé, khi tắm bằng dầu tràm gió thì không cần tắm lại bằng xà phòng nhé. Sau khi tắm xong cho bé bằng dầu tràm, bố mẹ lau khô cho bé xong cho dầu tràm vào tay và massage cho bé ở những khu vực như lưng, ngực, tay chân cho bé... bôi dầu tràm ở lòng bàn chân cho bé với cách này có thể giúp cho bé giữ ấm và tránh bị nhiễm gió hiệu quả.

Đề phòng ho và ngạt mũi cho trẻ sơ sinh sử dụng dầu tràm

Khi bé bị ho hãy sử dụng một lượng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé, massage cho bé một lúc sẽ giúp các bé đỡ cơn ho. Còn nếu trẻ bị ngạt mũi thì các mẹ đừng có bôi trực tiếp cho bé mà hãy quàng khăn cho bé để giữ ấm cổ, và nhớ rằng xức dầu tràm gió lên khăn đó của bé nhé. Có thể sử dụng phương pháp này khi đưa bé ra ngoài để tránh gió.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569