0

BLOG

[Bí quyết] Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ hiệu quả 100%

24/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Lá hẹ có thể doi là một vị thuốc chữa ho rất hiệu quả, có vị cay, hơi chua, hăng, có tính ẩm, bổ thận, bổ dương, giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do vậy lá hẹ là một trong những thảo dược trị ho cho trẻ em được dân gian áp dụng nhiều.

Bài viết dưới đây nuoctamtreem.com.vn sẽ Hướng dẫn bạn trị ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ hiệu quả 100% rất hiệu quả nhé.

1, Trị ho cho trẻ sơ sinh từ lá hẹ và mật ong

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh với sự kết hợp của mật ong sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, ngoài công dụng trị ho lá hẹ còn có rất nhiều tác dụng chữa trị một số bệnh mà cơ thể thường hay mắc phải như chữa đi đái són, đái dắt, di tinh mộng tinh, đi tiểu nhiều lần.

Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh đem lại hiệu quả cao vì theo y học dân gian thì trong lá hẹ có tính ấm, có tác dụng rất hiệu quả trong việc bổ can thận, bổ dương, tiêu trừ đi độc tố, làm tan máu bầm … và đặc biệt là lá hẹ chữa ho rất hiệu quả và làm tiêu đờm cho trẻ sơ sinh.

tri-ho-cho-tre-so-sinh-bang-la-he

Để tính hiệu quả trong việc chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ được cao hơn thì việc kết hợp với mật ông sẽ làm cho cơn ho nhanh chóng được giảm đi và dứt hẳn, cũng như giúp cho cổ họng trở nên dịu nhẹ, bớt đau, giảm đi kích thích.

Cách dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh cùng với mật ong rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chọn lấy một nắm lá hẹ tươi, sau đó tiến hành rửa sạch, rồi để cho lá hẹ được ráo nước. Tiếp đó chúng ta cắt nhỏ lá hẹ ra cho vào trong bát,  rồi cho mật ong vào cùng, sao cho mật ong có thể che phủ toàn bộ lớp lá hẹ

Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp lá hẹ và mật ong, các mẹ cho vào hấp cách thủy đến khi thành phần lá hẹ được mềm và nhuyễn ra. Với dung dịch lá hẹ hấp mật ong chữa ho rất tốt và hiệu nghiệm trong thời gian ngắn. Hàng ngày cho bé ăn lá hẹ hấp mật ong từ 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa café, duy trì đều đặn cơn ho sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn.

Lưu ý: không được dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, vì như thế mật ong sẽ gây ra độc tố cho trẻ.

2, Trị ho cho trẻ sơ sinh từ lá hẹ và đường phèn

Lá hẹ đường phèn chữa ho cho trẻ sơ sinh là bài thuốc được sử dụng rất phổ biến, vì với đường phèn các mẹ có thể dùng được cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi và không cần phải kiêng cử như với việc chữa ho bằng mật ong hấp lá hẹ.

Cách dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh kết hợp với đường phèn rất đơn giản, các mẹ chỉ cần chọn lấy một nắm lá hẹ tươi với độ già vừa phải, sau đó rửa sạch toàn bộ rồi để cho ráo nước, rồi chúng ta cũng tiến hành cắt nhỏ rồi bỏ toàn bộ lá hẹ vào trong bát, cùng với đó cho vào trong bát một lượng đường phèn vừa đủ và hấp cách thủy cho đến khi lá hẹ trong bát được mềm ra và đường phèn tan hoàn toàn.

Cách dùng lá hẹ hấp đường phèn chữa ho rất đơn giản, đối với trẻ sơ sinh thì các bạn chỉ cần chắt lấy dung dịch hỗn hợp được tạo ra do đường phèn và lá hẹ, bỏ đi phần bã cho bé dễ uống, cho bé uống từ 2 đến 3 thìa café mỗi lần, một ngày nên sử dụng từ 2 đến 3 lần. Còn đối với người lớn thì nên dùng cả bã để tính hiệu quả được cao hơn.

3, Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh và củ nghệ tươi, chanh.

tri-ho-cho-tre-so-sinh-bang-la-he

Cách chữa ho bằng lá hẹ cùng với nghệ tươi và chanh là một trong những hỗn hợp trị ho rất hiệu quả và lại dễ làm. Chúng ta chỉ cần chọn 20g nghệ tươi, 1 quả chanh tươi và 10 g lá hẹ. Sau đó chúng ta cần tiến hành các bước như sau :

Hỗn hợp lá hẹ, chanh tươi và nghệ là dung dịch trị ho cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả

Với toàn bộ nghệ tươi các bạn đem đi nướng chín rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và giã nhỏ, cùng với đó chanh tươi thái thành từng lát mỏng, lá hẹ cũng cắt nhỏ ra, sau đó trộn toàn bộ hỗn hợp này vào với nhau, sau đó cho thêm một lượng đường phèn đủ dùng.

Cách dùng lá hẹ trị ho cùng với nghệ tươi, chanh để chữa ho rất đơn giản các bạn chỉ cần cho người bị ho ăn trước khi đi ngủ, quá trình thực hiện đều đặn cơn ho sẽ giảm đi nhanh chóng và hoàn toàn dứt hẳn. Cách này thường dùng cho người lớn

Hấp lá hẹ cùng với nghệ, chanh và đường phèn là hỗn hợp chữa ho tốt cho trẻ sơ sinh

Nếu như với hỗn hợp lá hẹ trị ho cùng với nghệ tươi và chanh bên trên kiến cho người bị ho khó ăn quá thì các bạn cũng có thể mang đi hấp cách thủy, sau đó tiến hành ăn hoặc uống trước bữa ăn, cơn ho sẽ nhanh chóng dứt hẳn. Vơi cách này chúng ta có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

4, Lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh và gừng

Gừng cũng là một trong những nguyên liệu chữa ho hiệu quả những để tăng tính hiệu quả cao hơn nữa thì chúng ta sẽ kết hợp với lá hẹ để chữa ho được tốt hơn nhất. Cũng rất đơn giản với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm được thì các mẹ cần chuẩn bị củ gừng tươi 20 g và 240 gr lá hẹ, sau đó chúng ta tiến hành rửa sạch và cắt nhỏ ( gừng nên gọt vỏ ).

Lá hẹ hấp cùng gừng là giải pháp chữa ho cho trẻ sơ sinh rất tuyệt vời

Tiếp đó chúng ta cho toàn bộ hỗn hợp này đem đi hấp cách thủy cùng với một chút đường phèn. Để sử dụng lá hẹ chữa ho cùng với gừng thì các bạn chỉ cần chắt lấy nước cốt để cho trẻ uống từ 2 đến 3 lần một ngày, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa, duy trì đều, hiệu quả sẽ thật bất ngờ. Đối với người lớn nên ăn cả bã để tính hiệu quả được cao hơn nhất.

Ngoài ra nếu trong quá trình bị ho trẻ bị sưng cổ họng, đau đớn, hoạt động ăn uống trở nên bị khó khăn, thì chúng ta có thể sử dụng một nắm lá hẹ và hơ nóng chúng, rồi tiến hành đắp vào vị trí cổ họng đang bị sưng, đau. Thay bằng một nắm lá khác như nắm trước đã hết nóng, quá trình thực hiện nên làm đều đặn, vết sưng tấy sẽ giảm đi, họng đau sẽ trở nên êm dịu hơn.

Bạn nên đọc: Nguyên nhân và cách chữa bệnh chốc lở ở trẻ em "Hiệu quả"

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569