0

BLOG

Mẹ đừng quên những nguyên tắc này khi trị ho cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

14/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ, nó không quá nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ nếu mẹ chữa trị đúng cách. Nhưng đối với dưới 6 tháng tuổi, cơ thể trẻ còn yếu ớt, sức đề kháng chưa cao mẹ cần đặc biệt chú ý đến phương pháp chăm sóc, chữa trị cho trẻ. Mẹ có con dưới 6 tháng tuổi hãy nhớ kĩ những nguyên tắc này khi trị ho cho trẻ dưới 6 tháng tuổi nhé.

Lưu ý chung

Đầu tiên, mẹ nên nhớ ho không phải là bệnh. Ho là triệu chứng của nhiều bệnh khác như cảm cúm, sốt.

Thông thường ho sẽ tự khỏi  nếu mẹ chăm sóc trẻ đúng cách. Khi thấy trẻ bắt đầu có dấu hiệu “húng hắng” ho mẹ hãy thực hiện biện pháp làm thông thoáng mũi để trẻ dễ hô hấp

Đọc thêm:

Nguyên tắc trị ho cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

1, Thường xuyên ủ ấm cho con

Mẹ hãy chú ý đến điều hòa, quạt đang hoạt động ở trong nhà, điều chỉnh chế độ phù hợp. Đặc biệt phải chú ý giữ ấm cổ tay, chân, và vùng họng của trẻ

me-dung-quen-nhung-nguyen-tac-nay-khi-tri-ho-cho-tre-duoi-6-thang-tuoi

2, Mẹ hãy tăng lượng bú trong ngày và vỗ lưng cho trẻ cũng giúp trẻ long đờm, giảm ho.

Mẹ cho trẻ bú thường xuyên, liên tục kết hợp với vỗ lưng nhè nhẹ, trẻ cũng giảm ho ngay đấy.

3, Không lạm dụng thuốc kháng sinh

Nhiều mẹ sính ngoại và có suy nghĩ thuốc tây là tốt nhất. Không phủ nhận công dụng và hiệu quả mà thuốc tây mang lại tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ 3 tháng tuổi mẹ nên hạn chế dùng thuốc kháng sinh cho trẻ. Bởi dùng thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể kháng thuốc và có thể xảy ra tác dụng phụ. Mẹ lưu ý chỉ sử dụng thuốc cho trẻ khi thật sự cần thiết.

4, Trị ho kịp thời và dứt điểm

Khi trẻ còn nhỏ, mẹ hãy thường xuyên chú ý đến biểu hiện trên cơ thể trẻ để kịp thời phát hiện ra bệnh ngay khi xuất hiện triệu chứng. Khi con được chữa trị và dứt con ho nên  dừng hẳn việc uống thuốc, điều này là không nên. Bởi thực tế, vi rút trong cơ thể trẻ mới chỉ tiêu diệt được 1 phần. Sau khi thấy bé hết ho mẹ cứ cho trẻ uống thuốc thêm 2-3 ngày nữa là tốt nhât.

Bạn nên đọc:  Cách trị ho cho trẻ 9 tháng tuổi mẹ không thể không biết đến

5, Mẹ nên áp dụng các bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ

Những nguyên liệu trong tự nhiên vô cùng dễ kiếm, trong vườn nhà cũng có vừa an toàn, đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Một số bài thuốc dùng để trị ho cho trẻ 3 tháng tuổi mẹ có thể lựa chọn như: lá hẹ hấp đường phèn, rau diếp cá và nước vo gạo, hoặc có thê trị ho cho trẻ bằng trà cam thảo.

Mẹ lưu ý: với trẻ 3 tháng tuổi tuyệt đối không nên trị ho cho trẻ bằng mật ong. Mật ong rất tốt trong việc trị ho nhưng chỉ có tác dụng đối với trẻ trên 12 tháng tuổi. Cới trẻ 3 tháng tuổi chức năng tiêu hóa còn kém, mẹ dùng mật ong sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

6. Khi trẻ ho mà mẹ đã dùng nhiều cách để trị ho nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Mẹ nên đưa trẻ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện.

Trên đây là 6 nguyên tắc mà nuoctamtreem.com.vn khuyên bạn trị ho cho trẻ, mẹ nào có con 3 tháng tuổi nên nhớ để bé nhà mình dứt cơn ho một cách an toàn nhé.

xem thêm:

 

Cách trị ho cho trẻ 9 tháng tuổi mẹ không thể không biết đến

TAGS :

trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569