0

BLOG

Trị ho cho trẻ bằng dầu tràm còn những công dụng gì khác

24/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Dầu tràm khá quen thuộc đối với các mẹ có con nhỏ, bởi dầu tràm có rất nhiều công dụng giúp mẹ chăm sóc bé một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Hãy cùng khám phá cách trị ho cho trẻ bằng dầu tràm nhé.

Cách 1: Trị ho cho trẻ bằng dầu tràm giúp bé giảm ho, giải cảm ngạt mũi

Dùng dầu tràm xoa lên tay, cổ cho bé mỗi khi đi ngủ sẽ tránh gió, giảm ho cho bé nhà mình. Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.

Đặc biệt, Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm và về sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng hiệu quả đối với người lớn.

Cách 2: Trị ho cho trẻ bằng dầu tràm

tri-ho-cho-tre-bang-dau-tram

Dùng 5 giọt tinh dầu nhỏ vào cốc nước ấm để hít với trẻ lớn từ 4 tuổi trở lên hoặc dùng 1 giọt tinh dầu cho vào máy khí dung cùng với nước muối vừa đủ để xông cho bé. Với người lớn nên súc miệng bằng chính nước đó sau khi xông và nhỏ 1 giọt vào 1 muỗng cà phê mật ong rồi nuốt từ từ.

Cách 3: Trị ho cho trẻ bằng dầu tràm

Nhỏ 5 - 10 giọt tinh dầu vào đèn xông dầu (đã có nước ấm ở đèn) để xông trong phòng ngủ giúp làm sạch không khí, mang hơi ấm cho căn phòng.

Với cách dùng trên, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và bổ sung vitamin C kịp thời sẽ giúp bé vượt qua được những căn bệnh thông thường trên. Tuy nhiên, tinh dầu không phải là thuốc, chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị, nếu tình trạng bé không tiến triển tốt thì nên đi thăm khám bác sỹ để họ kịp thời xử lý cho con.

Đọc thêm: [MÁCH BẠN ] Những món ăn trị ho cho bà bầu hiệu quả, món lạ mà ngon miệng

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569