0

BLOG

[BÍ QUYẾT] Sử dụng những mẹo dân gian trị ho cho bé 6 tháng tuổi siêu hiệu quả

26/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Đối với trẻ 6 tháng tuổi thì việc chữa trị ho cho bé khá là khó khăn bởi vì với độ tuổi này bé còn quá nhỏ khó có thể sử dụng thuốc chữa trị ho cho bé cũng như tìm hiểu các mẹo vặt dân gian chữa cho bé cũng cần cẩn trọng hơn.

Hãy cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu các phương pháp trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi để chữa trị cho bé an toàn về sức khỏe mà hiệu quả cao.

    Trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi

Nguyên nhân gây ho cho bé

Ở độ tuổi của bé khi mà trẻ còn quá  nhỏ, sức đề kháng yếu trước sự xâm nhập của cơ thể khiến cho trẻ hay bị mắc các bệnh về nhiễm khuẩn cũng như ở độ tuổi này hệ ho hấp của bé chưa hoàn thiện và còn yếu cũng là nguyên nhân chính khiến trẻ hay bị ho.

Sử dụng lá đu đủ đực, bông khế, lá tía tô và đường phèn trị ho cho bé

Công thức : 10gr bông khế, 10gr bông đu đủ đực, 10gr lá tía tô và 5gr đường phèn. Đem rửa sạch hoa đu đủ, bông khế và lá tía tô sau đó cho vào một chiếc bát rồi cho đường phèn vào. Đem hỗn hợp đi hấp cách thủy lưu ý đậy kín bát hỗn hợp trên và đun nhỏ lửa càng lâu càng tốt.

Sau khi đun xong và có hỗn hợp trên đem cho vào 1 chai thủy tinh rửa sạch đảm bảo sự an toàn cho bé, để ở nơi khô ráo thoáng mát, không cho vào tủ lạnh. Hằng ngày cho bé sử dụng hỗn hợp trên bằng cách cho bé uống thấm dần dần từ đầu lưỡi, từ ít đến nhiều. Thời gian đầu nên cho bé uống tầm nửa muỗng cà phê là được.

Việc cho bé dưới 1 tuổi khi bị ho, cảm sốt uống thuốc nam rất tốt, nhưng lưu ý khi bé sốt cao, ho sặc sụa, quấy khóc, chán bú sữa mẹ... thì phải đưa đến bác sĩ chuyên khoa nhi để khám.

    Trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi

Lá hẹ chữa ho cùng hoa đu đủ, chanh và đường phèn.

Cách làm : sử dụng lá hẹ, hoa đu đủ đực, hạt chanh đem giã nhuyễn sau đó cho thêm 1 lượng đường phèn vừa đủ đem đi hấp cách thủy, đến khi nào đường phèn tan hết và hỗn hợp  chín nhuyễn. Để nguội sau đó chắt lấy nước, cho trẻ ngày uống 3 lần và mỗi lần 2-3 thìa.

Với công thức này ta sử dụng hỗn hợp lá hẹ cùng với hoa đu đủ, ở đây là hoa đu đủ đực, chanh thì sử dụng hạt của quả chanh và một chút đường phèn. ở trong hỗn hợp này bản thân hoa đủ đủ đực cũng có tác dụng chữa ho rất hiệu quả. Vậy nên với công thức này việc trị ho cho trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn.

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569