0

BLOG

Bí Quyết Trị Ho Cho Bé 4 Tuổi Nhanh Chóng và Hiệu Quả

27/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Khi trẻ 4 tuổi, đây là một lứa tuổi mà bé rất hiếu động, nô đùa, chạy, nghịch, nhất là nghịch bẩn bùn đất vậy nên bé rất hay bị nhiễm bệnh do vi khuẩn gây ra như ho, cảm cúm.... cũng như lứa tuổi khác, bé vẫn còn nhỏ, chúng ta phải hạn chế sử dụng các loại thuốc chứa kháng sinh cho bé. Nên áp dụng các phương pháp dân gian mà ông cha ta truyền lại và được áp dụng hàng trăm năm qua. Được trải nghiệm qua nhiều thế hệ

Hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu các phương pháp trị ho cho trẻ 4 tuổi hiệu quả nhất cho bé, để bé mau khỏi bệnh và có sức khỏe tốt nhất.

Nguyên nhân trẻ hay bị ho

ở độ tuổi này bé rất hiếu động, cũng như tò mò về cuộc sống xung quanh. Trẻ hay nô đùa chạy nhảy, cũng như nghịch bẩn mà không biết đó là thứ không nên.

Nghịch bẩn, vi khuẩn thông qua các thứ mà bé chạm vào xâm nhập cơ thể, với sức đề kháng của bé còn yếu vậy nên rất dễ bị ho, ốm, cảm cúm...

Một nguyên nhân nữa đó là ở tuổi này bé đã được bố mẹ cho đi học ở các trường mầm non, bé được tiếp xúc với bạn bè cùng tuổi và cũng như nhiều người hơn. Vậy nên bé cũng có thể dễ dàng bị lây ho, cảm cúm từ những người xung quanh mình thông qua đường hô hấp

Các phương pháp trị ho cho trẻ 4 tuổi

Thoa dầu lòng bàn chân

Khi trẻ có các biểu hiện như ho, sổ mũi, các mẹ hãy dùng một chút dầu khuynh diệp xoa vào lòng bàn chân của con từ 1-2 phút, sau đó đi tất vào cho con. Sau đó thoa dầu lên vùng ngực và lưng ở vị trí phổi cho bé.

Lá hẹ và đường phèn

Sử dụng khoảng 10 lá hẹ cùng với 1 viên đường phèn. Trộn hỗn hợp này vào một bát nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy xong thì chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi lần uống 2-3 thìa cà phê hàng

Gừng, chanh và mật ong

Sử dụng hỗn hợp gồm nước chanh, mật ong và nước gừng với tỉ lệ là 3:1:1 khuấy đều lên và nhấp từng ngụm nhỏ.  Mỗi ngày nên uống 3 lần sẽ làm giảm viêm họng nhanh chóng.

Có rất nhiều phương pháp, cách sử dụng hành tây để chữa trị ho có đờm cho trẻ chỉ cần áp dụng cho bé trong thời gian 2, 3 ngày là có thể trị sạch đờm cho bé.

Quất hấp với mật ong

Đây là một phương pháp khá phổ biến dùng 2-3 quả quất xanh cắt đôi để nguyên vỏ và hạt. Sau đó thêm vào đó là mật ong đem hấp cách thủy đến khi quất chín.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569