0

BLOG

Những mẹo dân gian siêu hiệu quả trị ho cho trẻ 1 tuổi mà mẹ cần biết

25/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Việc khi trẻ còn nhỏ hay bị hoặc thường xuyên bị các bệnh về đường hô hấp do nhiễm khuẩn là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh. Ở tuổi này không thể cho bé sử dụng các loại thuốc để chữa bệnh vì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bé. Vậy nên việc chữa trị ưu tiên đó là sử dụng các loại mẹo dân gian để chữa dứt điểm bệnh cho bé.

Cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu các phương pháp dân gian hữu hiệu nhất trị ho cho trẻ 1 tuổi.

Nguyên nhân gây ho cho trẻ 1 tuổi

Đối với trẻ 1 tuổi nguyên nhân đầu tiên đó là đối với trẻ em thì sức đề kháng cùa trẻ vẫn còn yếu rất dễ bị các loại khuẩn xâm nhập gây ra bệnh.

Tiếp theo ở độ tuổi này hệ hô hấp của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, vẫn còn yếu nên dễ bị nhiễm khuẩn gây ra viêm.

Các mẹo trị ho cho trẻ 1 tuổi

Nước vo gạo và rau diếp cá

Nhiều người cho rằng rau diếp cá do có vị tanh nên rất e ngại sử dụng để chữa ho cho trẻ em. Nhưng không hẳn ai cũng biết đó là nếu đem rau diếp cá đun sôi với nước vo gạo thì mùi tanh ở râu diếp cá sẽ không còn nữa.

Ăn rau diếp cá thì như uống thêm một liều thuốc kháng sinh cho cơ thể bé. Hàng ngày hãy cho bé uống 3 lần trước những bữa ăn, cách bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ. Và đặc biệt lưu ý khi cho trẻ ăn rau diếp cá thì không nên cho trẻ ăn các loại hải sản hay thức ăn tanh.

Cải cúc chữa ho rất hiệu quả

Cải cúc theo Đông y thường được dùng để chữa bệnh cho người lớn rất hữu hiệu bằng các món ăn, canh cải cúc như : cải cúc nấu với thịt nạc, hay canh cải cúc nấu cá thát lát.

Nhưng đối với trẻ em, cách chế biến và sử dụng sẽ khác đối với người lớn.

Cải cúc đem rửa sạch, thái nhỏ, trộn với mật ong sau đó đem hấp cách thủy từ 15-20 phút. Sau đó đem cho bé uống mối lần 2-3 thìa cà phê và uống trong thời gian 3-5 ngày thì bệnh của bé sẽ khỏi.

Quất hồng bì ngâm với đường phèn

Với quất hồng bì các bậc cha mẹ còn có thể áp dụng cho các bé dưới 1 tuổi vì nó khá an toàn mà hiệu quả tốt. Trong quất hồng bì có chứa các tinh dầu giúp kích thích hệ hô hấp, long đờm và đẩy đờm ra ngoài hiệu quả. Hơn nữa trong quất hồng bì chứa nhiều vitamin C giúp tăng trưởng sức đề kháng cho bé chống các bệnh ho và cảm cúm. Cả trong phòng bệnh và chữa bệnh mỗi ngày hãy cho bé uống 1 thìa quất hồng bì ngâm cùng với đường phèn, sẽ có tác dụng bất ngờ cho các bậc cha mẹ.

Đọc thêm : Trị Ho Bằng Tỏi Cho Bé - Các Tác Dụng Nhanh Chóng, Siêu Hiệu Quả

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569