0

BLOG

Các phương pháp dân gian trị ho cho bé hiệu quả và an toàn cho bé

20/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Theo chuyên gia về sức khỏe, đối với trẻ nhỏ các bậc cha mẹ nên hạn chế cho bé dùng các loại thuốc nhất là các loại thuốc có chứa kháng sinh. Vậy nên khi trẻ bị ho chớ nên sử dụng các loại kháng sinh mà hãy áp dụng một số mẹo, phương pháp dân gian hiệu quả sau để trị ho cho bé.

Củ cải trắng và gừng xay nhuyễn

Ta cho hỗ hộp bao gồm củ cải trắng và gừng xay nhuyễn vào một bát sứ nhỏ, sau đó đổ thêm một chút nước ấm và mật ong (nếu là mật ong rừng nguyên chất càng tốt) mang đi hấp cách thủy tầm 15 phút. Sau đó cho bé uống hàng ngày 2-3 thìa cafe mỗi lần và uống 3 lần mỗi ngày.

httpnuoctamtreem.com.vntri-ho-cho-be

Củ nghệ tươi

Dùng một lượng củ nghệ tươi đem đi giã nhỏ, sau đó lấy nước cốt pha cùng với một ít nước lọc, rồi thêm một chút đường cho trẻ dễ uống hơn mang đi chưng cách thủy tầm 10 phút sau đó đem cho bé uống với lượng vừa phải tầm một nửa thìa cà phê ngày uống 3 lần cho đến khi bé khỏi bệnh.

Quất xanh

Sử dụng 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên vỏ và hạt. Sau đó cho vào một cái bát hoặc chén trộn với đường phèn hoặc mật ong nguyên chất đem hâm cách thủy đến khi quất chín. Sau đó để nguội dằm cả vỏ, hạt rồi cho bé uống nhiều lần trong ngày.

Nước tỏi hấp trị ho cho bé

Lấy 2-3 tép tỏi, đập dập, cho vào một chiếc bát sau đó cho thêm một chút nước (tầm nửa bát nước), 1 viên đường phèn, hấp cách thủy tầm 15 phút. Không nhất thiết phải bắt bé ăn tỏi, nước tỏi để bớt nóng, sau đó cho bé uống khi còn ấm, uống mỗi ngày 3 lần, không những trị ho cho trẻ mà còn tốt cho dạ dày, phổi, chữa cảm lạnh.

Tỏi và mật ong

Sử dụng 2 nhánh tỏi nhỏ đem giã nát, trộn với 2 thìa cà phê ong, đem hấp cách thủy đến khi nào ngửi thấy mùi tỏi đặc trưng là được, không nên hấp chín tỏi. Cho bé uống với lượng một nửa thìa cà phê mỗi lần và uống 2 lần mỗi ngày. Lưu ý, trước đó nên cho bé uống nước lọc trước.

Đu đủ chín

Cho trẻ ăn đu đủ chín cây cũng là một cách để chữa ho cho trẻ. Cho một quả đu đủ chín cây cùng với 100ml mật ong nguyên chất, sau đó đun lên rồi cho bé ăn.

trị ho cho bé

Lá hẹ và đường phèn

Sử dụng khoảng 10 lá hẹ cùng với 1 viên đường phèn. Trộn hỗn hợp này vào một bát nhỏ rồi đem hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy xong thì chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi lần uống 2-3 thìa cà phê hàng ngày uống 2 lần.

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569