0

BLOG

Trẻ thấp bé nhẹ cân - Nguyên nhân và Giải pháp điều trị

12/11/2018

-

Giang 95

-

0 Bình luận

Sinh con, nuôi con nhưng phát hiện con nhưng phát hiện con bị thấp bé nhẹ cân hơn so với các bạn cùng trang lứa khiến bố mẹ lo lắng. Xem ngay nguyên nhân và giải pháp điều trị khi trẻ thấp bé nhẹ cân dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề này và biết cách điều trị khi gặp phải nhé!

Xem thêm:

Nguyên nhân trẻ thấp bé nhẹ cân là gì?

Trẻ thấp bé nhẹ cân do mẹ bị suy dinh dưỡng

1, Trẻ thấp bé nhẹ cân do mẹ bị suy dinh dưỡng

Khi mẹ mang thai, việc mẹ ăn uống và hấp thụ dinh dưỡng như thế nào ảnh hưởng rất lớn tới việc trẻ có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho việc phát triển hoàn thiện hay không. Nếu chính bản thân mẹ còn bị suy dinh dưỡng thì thật khó để có thể sinh con đủ cân khoẻ mạnh được.

2, Trẻ thấp bé nhẹ cân do mẹ có tử cung quá nhỏ

Khi tử cung của mẹ nhỏ, trẻ không có đủ không gian để phát triển dẫn đến trẻ khi sinh ra sẽ thấp bé hơn các bạn cùng trang lứa.

Nhất là, bạn cần phải tìm hiểu lý do vì sao bạn có tử cung quá nhỏ, sau khi nguyên nhân được xác định chúng ta mới có thể phân tích ra những ảnh hưởng của nó tới sự phát triển của trẻ và việc tử cung quá nhỏ khiến cho trẻ thấp bé nhẹ cân ra sao. Tuỳ trường hợp mà sẽ có kết luận khác nhau.

3, Trẻ thấp bé nhẹ cân do mẹ mang thai sớm

Theo các chuyên gia khuyến cáo, những người mẹ mang thai dưới 15 tuổi thường sinh con thấp bé nhẹ cân. Nguyên nhân là do tử cung của người mẹ chưa được phát triển hoàn thiện gây ra.

Điều này không chỉ không tốt cho trẻ mà nó còn không tốt cho cả mẹ. Đây chính là lý do vì sao luật pháp quy định con gái 18 tuổi mới được kết hôn.

Trẻ thấp bé nhẹ cân do mẹ uống rượu và thút thuốc lá nhiều

4, Trẻ thấp bé nhẹ cân do mẹ uống rượu và thút thuốc lá nhiều

Các loại rượu, bia, đồ uống chứa chất kích thích, hút thuốc lá, ma tuý,... đều không tốt cho sức khoẻ con người. Khi bạn sử dụng chúng nhiều có thể khiến bạn bị suy giảm chức năng một số bộ phận hay bị một số bệnh nan y khác.

Đặc biệt là khi người mẹ mang thai, những tác hại của chúng sẽ gây hại cho thai nhi khiến trẻ sinh ra bị thấp bé nhẹ cân hơn so với bạn cùng trang lứa. Uống rượu hay hút thuốc luôn là điều được khuyến cáo nhiều nhất cần phải tránh khi mang thai.

5, Trẻ thấp bé nhẹ cân do sinh nhiều bào thai

Hiển nhiên là một em bé được sinh một mà so với các em bé sinh hai, sinh ba sẽ cao lớn và nặng ký hơn những em bé ấy (trừ trường hợp trẻ bị thấp bé nhẹ cân do nguyên nhân khác). 

Đây là điều không thể tránh được và các mẹ chỉ có thể cố gắng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho con khi mang thai.

Trẻ thấp bé nhẹ cân do biến chứng khi mang thai

6, Trẻ thấp bé nhẹ cân do biến chứng khi mang thai

Biến chứng khi mang thai là gì? là những vấn đề sức khoẻ mẹ có thể gặp phải khi mang thai. Ví dụ như: mẹ bị cao huyết áp khi mang thai, mẹ bị tiểu đường khi mang thai, mẹ bị thiếu máu khi mang thai hay mẹ bị mỡ máu cao khi mang thai,... tất cả chúng có thể trở thành biến chứng dẫn đến trẻ thấp bé nhẹ cân.

7, Trẻ bị thấp bé nhẹ cân do sinh non

Trẻ sinh non thường thấp bé nhẹ cân hơn những đứa trẻ được sinh đủ tháng.

Xem thêm:

Giải pháp điều trị khi trẻ bị thấp bé nhẹ cân

Bổ sung nhiều protein hơn

1, Bổ sung nhiều protein hơn

Protein có thể giúp bé phát triển cơ bắp và các cơ quan và giữ cho em bé của bạn theo dõi tăng trưởng bình thường. Bạn có thể ăn trứng, đậu nành, thịt nạc, cá, các sản phẩm từ sữa và các thực phẩm khác.

2, Cho trẻ ăn nhiều rau xanh và trái cây

Rau quả có chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, có thể cung cấp dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa táo bón và cải thiện khả năng miễn dịch, vì vậy bạn nên ăn nhiều hơn.

Cho trẻ ăn các loại ngũ cốc

3, Cho trẻ ăn các loại ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp carbohydrate cho cơ thể và bổ sung năng lượng. Bạn có thể ăn ngũ cốc như yến mạch, gạo, ngô, vv, rất giàu chất dinh dưỡng.

4, Ăn vitamin trước khi sinh

Nếu phụ nữ mang thai không thể có đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của họ, họ có thể được bổ sung các vitamin trước khi sinh như viên canxi, sắt, axit folic và vitamin.

Với những chia sẻ trên, http://nuoctamtreem.com.vn/ hi vọng các bạn đã hiểu hơn về nguyên nhân gây ra tình trạng trẻ thấp bé nhẹ cân và biết cách khắc phục cũng như phòng tránh khi gặp tình trạng này nhé!

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569