0

BLOG

Trẻ sơ sinh bị ho sổ mũi Muốn bé nhanh khỏi bố mẹ PHẢI làm gì?

21/05/2018

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Trẻ sơ sinh bị ho sổ mũi hay ốm sốt khiến cho các bậc cha mẹ luôn lo lắng, nhất là đối với những chị em lần đầu làm mẹ. Bài viết này chuyên mục tư vấn sẽ hướng dẫn các mẹ những điều cần làm khi bé các triệu chứng bệnh đó.

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của nuoctamtreem.com.vn thì muốn cho trẻ sơ sinh bị ho sổ mũi nhanh khỏe nhất thì các mẹ nên thực hiện những điều dưới đây.

1, Trẻ sơ sinh bị ho sổ mũi uống thuốc gì nhanh khỏi?

Các mẹ phải nên nhớ rằng đối với các em bé sơ sinh đặc biệt là những em bé dưới 6 tháng tuổi, khi có tình trạng ho và sổ mũi các mẹ không được tự ý cho bé uống thuốc trị ho hay thuốc kháng sinh.

Rất nhiều các bậc cha mẹ mắc phải sai lầm khi nôn nóng muốn cho bé hết bệnh mà sử dụng thuốc kháng sinh. Điều này không những không giúp ích gì cho tình trạng bệnh cho các bé mà ngược lại còn có thể gây ra những tác dụng phu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé.

Còn đối với những em bé lớn hơn, các mẹ có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau có tác dụng tránh tình trạng rát ngứa cổ họng cho bé, có thể là thuốc giảm đau chứa paracetamon. Nhưng khi sử dụng thuốc cho các bé các mẹ cần chú rằng chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của các bác sỹ.

2, Phải làm gì khi trẻ sơ sinh bị ho sổi mũi

Với tình trạng ho và sổ mũi của các bé các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì đây là những tình trạng thường xảy ra với những em bé có sức đề kháng yếu. Những tình trạng như so, sổ mũi và cảm lạnh thông thường này các mẹ có thể dễ dàng loại bỏ mà không cần dùng đến thuốc nếu thực hiện đúng những điều mà chuyên mục chia sẻ dưới đây.

Trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh dưới 5 tháng tuổi

Các mẹ cần phải biết rằng những em bé sơ sinh dưới 5 tháng tuổi đang là trong giai đoạn các bé thích nghi với môi trường xung quanh. Sức đề kháng chưa đủ để chống lại các loại virus gây bệnh có trong môi trường. Các hệ cơ quan trong cơ thể bé đang được hoàn thiện nên việc mắc các triệu chứng bệnh thông thường là khó tránh được.

Lúc này các mẹ không nên sử dụng bất cứ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào cho bé, cách giúp bé khỏi bệnh là tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho bé và giúp bé cách xa khỏi mầm bệnh. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng và cung cấp sức đề kháng duy nhất đối với những em bé sơ sinh dưới 5 tháng tuổi.

Chỉ cần sữa mẹ là đủ và các mẹ không nên cho bé uống bất cứ loại nước nào thêm như các loại nước trái cây hay sữa ngoài. Cùng với đó các mẹ hãy giữ vệ sinh cho bé thật sạch, không được để bé tiếp xúc với những nơi có nguồn bệnh như không khí ô nhiễm, ẩm thấp hay những người đang bị ho, cảm cúm.

Trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi

Với những em bé trong độ tuổi từ 6 tháng đến 1 tuổi các mẹ có thể sử dụng các biện pháp đơn giản như sau để hỗ trợ trị ho sổ mũi cho bé.

Giúp bé làm thông mũi, dễ hô hấp bằng nước muối sinh lý

Dùng nước củ cải luộc để trị ho sổ mũi

Dùng nước cám nướng với muối

Dùng lá hẹ và đường phèn trị ho sổ mũi cho bé

Tắm nước tinh dầu tràm hay nước mướp đắng cũng có thể giúp trẻ nhanh bình phục hơn

Còn rất nhiều các phương pháp dân gian khác để trị ho và sổ mũi cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên các mẹ cần biết chọn lọc xem phương pháp nào phù hợp với em bé nhà mình. Ví dụ như không nên sử dụng cách trị ho sổ mũi bằng mật ong đối với những em bé dưới 1 tuổi…

Đối với những em bé lớn đã có thể ăn dặm các mẹ có thể dễ chữa trị cho bé hơn bằng những loại thực phẩm và các loại cháo rất hiệu quả.

Xem thêm tại: Cách Chữa Ho Sổ Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh Nhanh Khỏi KHÔNG Dùng Thuốc

3, Những lưu ý khi trị ho và sổ mũi cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Để bé nhanh khỏi bệnh các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của chuyên mục tư vấn khuyên các mẹ:

Giữ sạch sẽ cho bé: Đó không chỉ là giữ sạch sẽ vệ sinh cá nhân của bé, mà còn là giữ sạch các vật dụng để cho bé ăn, những đồ chơi cùa bé và cả nơi bé nằm nghỉ ngơi.

Duy trì độ ẩm trong phòng bé: Độ ẩm là điều kiện quyết định tình trạng ho và sổ mũi của bé, các mẹ cần duy trì 1 mức độ ẩm phù hợp cho các bé bằng cách sử dụng các loại máy tạo độ ẩm có bán tại các cơ sở y tế.

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé thường xuyên: Thực hiện điều này sẽ giúp các mẹ kiểm soát được tình trạng sức khỏe của các bé, nếu các bé có tình trạng sốt trên 38,5 độ các mẹ cần đưa bé đến gặp bác sỹ để có liệu trình điều trị thích hợp.

Không để bé nghỉ tại nơi có nhiều gió, chỉ nên để bé ở trong phòng thông thoáng mà không có gió lùa vào. Không nên cho bé ngồi trực diện với quạt hay điều hòa, vì điều này sẽ làm tình trạng bệnh của bé trở nên tệ hơn.

xem ngay: {Chia Sẻ} Cách Trị Ho Và Sổ Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh Khỏi Hẳn Sau 1 TUẦN

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569