0

BLOG

Trẻ sơ sinh bị hăm ở háng, có nên bôi thuốc 7 màu không?

17/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Mấy hôm nay, trên các trang làm cha mẹ, bé khỏe lớn nhanh thấy các mẹ cứ bàn tán về việc cách chữa hăm da ở trẻ sơ sinh nên em xin chia sẻ ít kinh nghiệm. Thấy các mẹ mách nhau mua thuốc 7 màu ( Silkron) về trị hăm cho con mà chẳng biết thuốc có tác dụng gì em cũng thấy thương các con. Vậy đối với trẻ sơ sinh bị hăm ở háng, có nên bôi thuốc 7 màu không?Câu trả lời là không nhé! 

Mẹ nào đang sử dụng thuốc này để trị hăm cho con thì dừng ngay lại đi nhá. Mẹ không nên dùng thuốc 7 màu trị hăm cho trẻ, hậu quả để lại nghiêm trọng lắm ạ! 

tre-so-sinh-bi-ham-o-hang-co-nen-boi-thuoc-7-mau-khong

Tuần trước cu Bin nhà em mới được 3 tháng tuổi thôi ạ! bị hăm ở háng, cũng do em không để ý thay bỉm, vệ sinh cho con khiến con hăm đỏ rất nặng, háng của con đỏ tấy lên, nổi mụn trắng li ti và quấy khóc mãi khiến em chẳng làm ăn được gì. Thế là em mò lên mấy hội trên fabook cứ nghe các mẹ “rỉ” tai nhau về thuốc 7 màu, ra hiệu thuốc mua về bôi cho con mấy ngày cũng thấy đỡ hẳn. Hôm sau, chị gái sang chơi với cu Bin lúc con ngủ thì em đã rút kinh nghiệm không mặc tã cho con. thấy cháu hăm đỏ thì hỏi đã mua thuốc bôi cho cháu chưa. Em kể mấy ngày trước cu Bin bị nặng lắm và lấy thuốc 7 màu ra cho chị xem thì chị quát lên khiến cu Bin đang ngủ cũng giật mình khóc toáng. Chẳng là chị em là bác sĩ, mấy loại thuốc trẻ, hay cảm sốt thì chị biết hết. Chị mắng một lúc thì em hiểu ra đó là Sikron, 1 loại thuốc chống viêm, có thể gây ức chế trục đồi dưới, tuyến yên, thượng thận, dùng lâu dài sẽ gây tổn thương da, thậm chí là teo da... mới dùng thì các mẹ sẽ thấy công hiệu ngay vì trong thuốc có corticoid có tác dụng làm giảm nhanh hiện tượng mẩn ngứa, mẩn đỏ, tạo cảm giác dễ chịu cho bénnhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Em thấy có lỗi với con lắm, đã để con nị hăm nặng rồi còn mua thuốc linh tinh dùng cho con, lúc mua cũng không hỏi người bán thuốc.

Em thấy nhiều mẹ mua thuốc này vệ bôi cho con 1,2 ngày là khỏi ngay thế là mẹ cứ mách nhau “1 đồn 10, 10 đồn trăm” mà không biết rằng về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Mẹ lưu ý nhé!

Khi sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng nên hỏi công dụng và hướng dẫn của bác sĩ.

Không được tự ý bôi thuốc nên da bé vì lúc nhỏ da bé yếu và còn mỏng manh, sức đề kháng không cao, đặc biệt phần da dưới háng bé rất nhạy cảm, sau khi bị hăm thì mẹ phải cẩn trọng hơn nữa vì ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của bé

Mẹ cũng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian, sử dụng các loại lá nhuwlas ổi, nụ vối, lá chè xanh... rất tốt cho da của trẻ, làm dịu vết thương, nhanh đóng vảy khiến bé thoải mái hơn mà còn lành tính.

Thuốc bảy màu, là thuốc dùng để trị dị ứng, viêm da...nhưng chỉ khuyến nghị dùng cho người lớn và nó cũng có tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Mẹ không nên dùng trị hăm cho trẻ, đặc biệt là những vùng nhạy cảm như vùng kín, háng, hậu môn của trẻ... ảnh hưởng lớn đến sự sinh sản của trẻ nên khi bé bị hăm tã hay có dấu hiệu hăm ở đầu cũng không nên tự ý mua thuốc về bôi mà nên thăm khám nếu tình trạng bệnh không đỡ khi dùng các phương pháp dân gian.

 

TAGS :

trẻ bị hăm háng

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569