0

BLOG

Trẻ lười ăn phải làm thế nào? Cách giúp trẻ ngon miệng hơn mỗi ngày

25/07/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Mẹ thường xuyên lên mạng học cách nấu những món ăn mà trẻ thích và biến tấu chúng thật lạ mắt nhưng chứng lười ăn ở con vẫn tiếp diễn như thường. Mẹ đã làm mọi cách nhưng trẻ lười ăn phải làm thế nào?

1, Nguyên nhân trẻ lười ăn

Để khắc phục tình trạng lười ăn của con mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà con lại lười ăn như vậy.

Có rất nhiều trẻ lười ăn thường do đang mọc răng, sốt trong người, bị tiêu chảy hoặc bị táo bón, trong người khó chịu…không muốn ăn. Với những trẻ như vậy mẹ nên kịp thời đưa trẻ đi gặp bác sĩ để điều trị và lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng hợp lí cho trẻ. Và trước tiên là mẹ cần chữa bệnh cho trẻ rồi mới nghĩ đến việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

Thuốc kháng sinh cũng là một nguyên nhân khiến trẻ lười ăn. Mẹ hãy để ý, nếu như trẻ đang trong giai đoạn sử dụng thuốc kháng sinh thì việc trẻ bỏ ăn, lười ăn là việc không tránh khỏi. Vì thuốc kháng sinh có thể phá vỡ cân bằng của vi khuẩn có lợi trong ruột, ảnh hưởng tới sự thèm ăn của trẻ.

tre-luoi-an-phai-lam-the-nao

Thêm vào đó, yếu tố tâm lý giữ vai trò quan trọng trong bữa ăn. Nếu mẹ hay quát nạt trẻ trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi và không chịu ăn. Mẹ chú ý, hãy tạo cho trẻ một không khí ăn uống thật thoải mái, vui vẻ con sẽ có hứng thú ăn hơn đấy!

Mẹ hãy để ý hành động của mình khi cho trẻ ăn, nhiều gia đình có thói quen vừa ăn vừa cho trẻ chơi hoặc xem ti vi. Điều này khiến trẻ không thể tập trung ăn được, trẻ sẽ bị phân tâm bởi âm thanh, hình ảnh trong ti vi mà quên nhất nhiệm vụ chính của mình là ăn.

Cũng có nhiều trẻ đang ở thời kì tập bò, tập đi cũng lười ăn hơn bởi trẻ quá mải miết với vai trò kia của mình.

Bởi vậy, để khắc phục tình trạng lười ăn ở trẻ, mẹ cần quan sát và tìm ra nguyên nhân khiến trẻ lười ăn. Từ đó mới tìm đến những phương pháp cho trẻ ăn hợp lý.

Xem thêm:  Bổ sung dưỡng chất cho bà bầu 100% mẹ cần LÀM NGAY nếu không muốn “Hối Hận”

2, Phải làm gì khi trẻ lười ăn ?

Thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên

Khẩu phần ăn là vấn đề then chốt ảnh hưởng tới việc ăn uống của trẻ. Mẹ hãy thay đổi khẩu phần ăn thật phong phú và phù hợp với thời tiết cũng như sở thích của trẻ theo ngày. Mẹ hãy tìm ra món ăn yêu thích của con và học nấu những món ăn mà con thích.

Trẻ thích ăn bằng mắt

Đa phần trẻ sẽ bị thu hút bởi những món ăn mới lạ, có màu sắc và hình thù kỳ lạ. Vì vậy, mẹ hãy biến tấu món ăn sao cho ngộ nghĩnh để thu hút trẻ và kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

tre-luoi-an-phai-lam-the-nao

Không ép trẻ ăn

Một nguyên tắc quan trọng là mẹ không được quát mắng khi trẻ chán ăn, việc này sẽ phản tác dụng ngay. Cách tốt nhất khiến con có hứng thú ăn uống chính là mẹ hãy tạo bầu không khí thật vui tươi khi trẻ dùng bữa, đừng để trẻ bị áp lực hay nhai thức ăn trong tình trạng bắt ép.

Bạn nên đọc:  [Chia sẻ] TOP 10 thực phẩm phát triển trí não cho bé TỐT NHẤT

Cân bằng thời gian ăn cho trẻ

Thời gain ăn sẽ ảnh hưởng đến tình trạng lười ăn ở trẻ, vì vậy mẹ phải biết cân bằng thời gian ăn giữa bữa chính và bữa phụ. Mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt, cũng không nên cho trẻ bú trước khi cho trẻ ăn.  Việc cần thiết là mẹ hãy bỏ chút thời gian lập ra thời gian biểu và lịch ăn khoa học để tập thói quen ăn uống cho trẻ.

Đừng quá lo lắng vì tình trạng lười ăn của con để rồi mẹ lại bù đầu với câu hỏi: “Trẻ lười ăn phải làm thế nào?” mà thay vào đó mẹ hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao trẻ lười ăn và vào bếp và nấu những món ăn thật ngon, vui vẻ bên con thưởng thức bữa cơm tuyệt diệu nhé!

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569