0

BLOG

Trẻ em bị ngứa mẩn đỏ những điều bố mẹ cần biết để chăm sóc cho bé

04/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Trẻ em bị ngứa mẩn đỏ là hiện tượng các bậc cha mẹ thường thấy mỗi khi thời tiết trở trời. Vậy các bố mẹ phải làm sao khi trẻ bị ngứa mẩn đỏ. Hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu nhé.

1, Đưa trẻ đi khám ngay nếu phát hiện dị ứng mẩn ngứa ở trẻ em.

Có nhiều mẹ khi thấy con bị mẩn ngứa khắp người tự ý mua thuốc và bôi cho con. Điều này hoàn toàn không đúng, vì mỗi bé lại có nguyên nhân dẫn đến mẩn đỏ khác nhau, mỗi cơ thể bé lại có cơ địa khác nhau nên đôi khi thuốc này chữa khỏi cho bé kia nhưng lại có thể gây dị ứng nặng hơn cho bé nhà mình. Nên trước khi mua thuốc cho bé thì bạn nên khám cho bé trước nhé.

2, Giữ cho trẻ sạch sẽ nếu trẻ bị mẩn ngứa khắp người

Thường xuyên tắm rửa cho bé hằng ngày bằng nước ấm có nhiệt độ 37-38 độ C, nên tắm cho bé bằng sữa tắm chuyên dụng sau đó rửa lại bằng nước ấm. Chỉ tắm cho bé trong khoảng 10 phút rồi lau khô nhẹ nhàng cho bé.

3, Bôi chất làm ẩm, giữ cho da bé khỏe

Để duy trì độ ẩm da cho bé suốt ngày, sau khi tắm xong các mẹ bôi chất dưỡng ẩm cho bé sau khi tắm. Hoặc bôi thuốc theo đơn theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

4, Giảm ngứa và kích ứng cho bé

Duy trì chế độ dinh dưỡng, tâm lý, giấc ngủ đều đặn cho bé. Đặc biệt là ban đêm cần duy trì giấc ngủ cho bé để tránh tổn thương khi bé gãi sẽ làm bong tróc phần mẩn ngứa của bé đóng vẩy. Nên cắt móng tay của trẻ, mang bao tay, tất để tránh tổn thương da do bé gãi.

5, Mặc quần áo rộng, vải mềm cho trẻ em bị ngứa mẩn đỏ.

Khi bé bị mẩn ngứa mẹ nên mặc các loại quần áo rộng, từ vải coton, vải lụa cho dễ thấm hút, không gây ngứa cho bé như vải len.

Trê là những bí quyết chăm sóc bé mà nước tắm trẻ em Bảo Phương đã gợi ý trên bố mẹ sẽ bỏ thêm vào cẩm nang chăm sóc bé của mình luôn khỏe mạnh.

 

TAGS :

trẻ bị ngứa mẩn đỏ Trẻ em bị ngứa mẩn đỏ

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569