0

BLOG

Hiện tượng trẻ bị nổi mẩn ngứa về đêm, cha mẹ cần phải làm gì?

06/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Có khá nhiều mẹ thắc mắc tại sao trẻ bị nổi mẩn ngứa về đêm, còn ban ngày lại không bị. Khiến cho các mẹ rất vất vả khi cứ buổi tối đến bé lại quấy và khóc, còn bay ngày các nốt mẩn ngứa màu đỏ tự dịu đi.

Theo như các chuyên gia tại nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu thì hiện tượng trẻ bị nổi mẩn ngứa về đêm là biểu hiện của sự thay đổi của thời tiết là chủ yếu. Hoặc do chăn chiếu hoặc những đồ chơi bên cạnh bé ẩm mốc, mỗi buổi tối khi đi ngủ là điều khiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển khiến da bé trẻ bị nổi mẩn ngứa về đêm.

tre-bi-noi-man-ngua-ve-dem

 Chính vì vậy để bé khỏi nổi mẩn ngứa về đêm các mẹ cần giặt sạch chăn chiếu, cùng những gấu bông bên cạnh bé để không cho vi khuẩn bên bé phát triển. Nếu mẹ nào cẩn thận có thể giặt đồ bằng nước sôi cho tiệt trùng nhé.

 Ngoài ra khi bé bị nổi mẩn ngứa  khắp người thì các mẹ nên mặc quần áo thông thoáng cho bé, tránh nóng hoặc lạnh quá, vệ sinh sạch sẽ. Cho bé bổ sung thêm vitam C để bé tăng cường sức đề kháng.

Nếu da của bé là da dữ mà vẫn bị nổi mẩn ngứa vê đêm thì các mẹ nên cho con đi khám rồi bôi và uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhé, không nên tự ý mua thuốc bên ngoài về để bôi cho trẻ, vì da của trẻ rất yếu chỉ bằng 1/5 nếu không chăm sóc da bé cẩn thận có thể dẫn tới viêm da nghiêm trọng nhé.

TAGS :

trẻ bị nổi mẩn ngứa về đêm

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569