0

BLOG

Trẻ bị mẩn ngứa ở cổ - nguyên nhân và phương pháp điều trị

11/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Hiện tượng trẻ bị mẩn ngứa ở cổ, nổi nên những đốm đỏ chủ yếu do thời tiết và môi trường ảnh hưởng đến làn da của bé, chính vì vậy các ông bố, bà mẹ không cần phải lo lắng quá khi trẻ bị mẩn ngứa ở cổ nhé.

Để trẻ giảm bớt tính trạng mẩn ngứa ở cổ, các ông bố, bà mẹ có thể tham khảo thêm một số cách sau để có có thể giảm bớt tình trạng mẩn ngứa ở cổ của trẻ.

Trẻ bị mẩn ngứa ở đầu, ở cổ chữa bằng lá kinh giới

Mẹ dùng một nắm lá kinh giới tươi, rửa thật sạch rồi vò nát để pha nước tắm cho bé. Lúc đó các dấu hiệu của dị ứng, mẩn ngứa sẽ mất.

Trẻ bị mẩn ngứa ở cổ chữa bằng lá Chè xanh

Chè xanh có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thu liễm, sát trung sẽ loại bỏ dị ứng, mẩn ngứa. Mẹ lấy 20 gr lá chè xanh, đun sôi với 1 lít nước rồi lau lên phần da bị mẩm ngứa của con. Mẹ hãy làm thường xuyên cho trẻ nhé.

Trẻ bị mẩn ngứa ở cổ tắm nước lá khế

Mẹ chỉ cần dùng một nắm lá khế tươi rửa sạch rồi đun sôi là đã có thể trị dị ứng, mẩn ngứa cực hiệu quả. Bởi lá khế có vị chua ngọt, tính bình tươi hơi mát, chín thì ôn có tác dụng sinh tân dịch giải khát, lợi tiểu trị phong nhiệt giải độc do đó cũng phát huy hiệu quả rất tốt trong việc giảm nhanh các triệu chứng dị ứng.

Trẻ bị mẩn ngứa ở cổ bắng lá Cây ké

Đây là loài cây có vị ngọt, tính ôn giảm các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa. Mẹ  dùng cây ké cả lá, thân và quả 200 gr, cây vòi voi 200 gr, bèo tía 200 gr. Cho 3 vị này vào nồi, đun với 5 lít nước chừng 10 phút. Để nguội, ngày tắm cho trẻ nhỏ 2 lần, tắm trong 4 ngày bé sẽ khỏi dị ứng, mẩn ngứa giúp trị mẩn ngứa cho bé hiệu quả

Trẻ bị mẩn ngứa ở cổ bằng cây sài đất

Đây cũng là thảo dược rất tốt hay được dùng để trị mẩn ngứa ngoài da bởi khả năng kháng khuẩn, chống lở loét, mụn nhọt. Bạn chỉ cần dùng khoảng sài đất 30 gr, kim ngân hoa 15 gr, ké đầu ngựa 10 gr, đun với 2 lít nước để hơi nguội đem tắm rửa cho trẻ nhỏ, rất công hiệu

Trẻ bị mẩn ngứa ở cổ bằng quả Mướp đắng

Mướp đắng tính hàn rất có lợi khi dùng để tắm cho trẻ. Khi trẻ bị mẩn ngứa mẹ hãy lấy1 – 2 quả tươi, giã nát rồi lọc lấy nước pha vào chậu tắm cho trẻ. Làn da trẻ sẽ nhanh chóng trở nên mát, mịn và các nốt mẩn đỏ, dị ứng sẽ biến mất.

Hi vọng với phương pháp dân gian trên bố mẹ sẽ có cách giúp cho con có được môt làn da khỏe mạnh nhé.

TAGS :

mẩn ngứa ở cổ trẻ bị mẩn ngứa ở cổ

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569