0

BLOG

Trẻ bị hăm đỏ hậu môn và cách chữa trị” KHỎI HẲN” từ thiên nhiên

25/07/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Trẻ bị hăm đỏ hậu môn là điều khó tránh khi mẹ thường xuyên quấn tã cho con. Chính vì vậy, mẹ cần nhận biết, cách chữa trị và cách chăm sóc khi con bị hăm đỏ hậu môn để con có sức khỏe tốt nhất.

1, Dấu hiệu khi trẻ bị hăm đỏ hậu môn

Cơ quan sinh dục là môi trường lý tưởng khiến vi khuẩn lây lan rất nhanh nếu mẹ không vệ sinh sạch sẽ cho trẻ.

Vì vậy, khi mẹ con có những dấu hiệu sau thì hãy nghĩ ngay tới việc bé đang bị hăm vùng kín hoặc hăm đỏ hậu môn nhé!

Me có thể nhìn thấy ngay với mắt thường, khi trẻ bị hăm đỏ hậu môn sẽ xuất hiện màu hồng hoặc màu đỏ ửng

Trường hợp năng hơn sẽ xuất hiện nốt mụn trắng li ti hoặc bị ban đỏ rộng.

Mẹ sẽ thấy mùi khai khó chịu, để lâu vùng kín sẽ chảy mủ vàng đóng vảy.

Trẻ sẽ gãy nhiều, quấy khóc, không chịu ăn

tre-bi-ham-do-hau-mon

2, Cách chữa khi trẻ bị hăm đỏ hậu môn

Nụ vối

Ngoài công dụng dùng để pha nước uống, nụ vối còn dùng để chữa hăm cho trẻ.

Cũng như lá ổi, mẹ rửa sạch, đun sôi để nguội, rử chỗ hăm cho trẻ ngày 3 lần, liên tục thực hiện trong 1 tuần trẻn sẽ khỏi đấy!

Lá mã đề tươi

Đối với lá mã đề, cách thực hiện khác 1 tý nhưng công dụng hiệu quả là như nhau. Mẹ lấy 1 nắm mã đề tươi, rửa sạch sau đó ngâm qua nước muối để ráo rồi vò nát và cho thêm một ít nước ấm. Cuối cùng mẹ lấy khăn sạch nhúng vào phần nước ấm rồi xoa nhẹ lên vùng mông bị hăm của trẻ.

Lá khế

Mẹ lấy lá khế, rửa sạch, vẩy khô sau đó giã nát với 1 ít muối, mẹ cho thêm 1 ít nước ấm rồi lọc lấy phần nước. Lấy 1 mảnh vải nhỏ, sạch, mềm nhúng vào chậu nước, vát khô và thấm nhẹ vào vùng mông bị hăm của trẻ.

Xem thêm:  [Lưu ý] Những điều mọi ông bố, bà mẹ cần biết khi mụn nhọt ở trẻ sơ sinh

tre-bi-ham-do-hau-mon

Cây cỏ sữa

Mẹ lấy 5-7 cây cỏ sữa loại nhỏ, rửa sạch, giã nát hoặc đun sôi để lấy nuocws bôi vào phần mông bị hăm của trẻ. Mẹ thực hiện liên tục, trễ hết hăm.

Cỏ roi ngựa

Không giống như các loại lá trị hăm khác, với cỏ roi ngựa mẹ hãy phơi khô hoặc sao khô rồi đun nước sôi đổ vào để hãm lấy nước. Mẹ đợi 10-15 phút rồi lấy vải mềm, nhỏ thấm vào nước cỏ roi ngựa. Sau đó chấm lên vùng mông bị hăm  của trẻ, cứ như vậy để cho nước roi ngựa tự khô. Mẹ thực hiện 1 ngày từ 2 đến 3 lần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Tin liên quan: 

3, Cách vệ sinh cho trẻ bị hăm đỏ hậu môn

Mẹ chú ý phải vệ sinh sạch sẽ cho trẻ tránh để hăm lan rộng dẫn đến viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ.

Khi vệ sinh vùng hậu môn cho con mẹ nên chuẩn bị chiếc khăn xô sạch pha với nước ấm, hoặc các loại lá dùng để tắm cho trẻ như búp ổi, lá trà xanh, lá trầu, nụ vối, lá mã đề... để tắm cho bé nhằm tiêu diệt vi khuẩn “ trú ngự” trong vùng kín của trẻ. Mẹ không được sử dụng xà phòng để rửa ráy vùng kín cho trẻ, bởi khi bị hăm hậu môn cần được giữ tình trạng ổn định, bất cứ tác động nào cũng có thể khiến trẻt bị hăm nặng hơn.

Mẹ phải thực hiện đún động tác rửa từ trước ra sau để tránh cho vi khuẩn từ hậu môn xâm nhiễm.

Khi rửa hậu môn cho trẻ, mẹ không được kỳ xát quá mạnh, thụt tay vào sâu tránh đau rát cho bé. Chỉ vệ sinh những chỗ mẹ nhìn thấy bằng mắt thường thôi nhé! Đây là điều cơ bản trong việc vệ sinh cho trẻ nhưng không phải mẹ nào cũng biết.

Trường hợp vùng kín của bé tiết ra dịch, bốc mùi và có màu lạ mẹ hãy đư bé đến bệnh viện ngay.

Trên đây là dấu hiệu nhận biết, cách chữa trị và cách vệ sinh khi trẻ bị hăm đỏ hậu môn mẹ cần phải biết để chăm sóc con được tốt hơn.. Chúc mẹ thực hiện thành công, chúc con mau khỏi bệnh!

 

 

Đến với Dược phẩm Nam Thành để có những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Địa chỉ: Số 11 Tổ 53 Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3782 2722 / 0888 399 569

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569