0

BLOG

{Tổng hợp} Những thói quen ăn uống có hại ngày TẾT cần TRÁNH XA

22/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết, mọi người nô nức cùng nhau chuẩn bị sắm sửa, trang trí đón chào năm mới bình an. Những bữa tiệc sum họp gia đình cùng niềm vui, tiếng cười cho năm mới may mắn. Ăn quá nhiều đồ vặt, sử dụng rượu bia, là thói quen ăn uống có hại ngày tết ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc trong và sau tết. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu về những thói quen ăn uống có hại ngày tết, dựa vào đó để lên thực đơn ngày tết thật an toàn và tốt cho sức khỏe nhé!

thói quen ăn uống có hại ngày tết

Ngày tết, tiệc tùng ăn uống nhiều, đặc biệt sử dụng những thực phẩm có chứa chất kích thích làm cho cơ thể mệt mỏi, uể oải. Đây là điều không thể tránh khỏi và trở thành thói quen ăn uống có hại ngày tết ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

1. Bữa ăn thất thường

Ngày tết, nhà nào cũng ăn uống, bữa ăn thay đổi chất dinh dưỡng cũng như giờ ăn hình thành thói quen xấu làm cơ thể bị suy nhược. Những bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng hay những bữa ăn không đúng giờ làm ảnh hưởng đến cơ thể. Có người còn có suy nghĩ để bụng để ăn tiệc, đường tiêu hóa không tốt, tăng cân nhanh chóng.

Khẩu phần ăn ngày tết đa dạng hơn, chất dinh dưỡng nhiều hơn, mất cân bằng về cân nặng cũng như sức khỏe. Vì vậy, ngày tết bạn nên chú ý chia bữa ăn hợp lý, không ăn liên tục, ăn đúng bữa để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Không ăn quá nhiều đồ ăn vặt, ăn đúng bữa sẽ tránh được cảm giác thèm ăn, ngăn chặn cơn đói.

thói quen ăn uống có hại ngày tết

2. Không ăn rau

Mâm cơm ngày tết có chất dinh dưỡng nhiều như thịt, tôm, cá, rau hầu như không có mặt vì vậy cơ thể thiếu chất xơ, vitamin, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Rau là món ăn không thể thiếu vì chất dinh dưỡng mà nó cung cấp cho cơ thể không có loại thực phẩm nào có được. Lười ăn rau thói quen ăn uống có hại ngày tết làm cho cơ thể bị suy nhược, thiếu các vi chất cần thiết.

Rau xanh chứa nhiều vitamin, dưỡng chất, các vitamin, khoáng chất. Vì vậy, bạn nên bổ sung thêm rau vào bữa ăn ngày tết, hạn chế những món ăn nhiều dầu mỡ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm các loại trái cây cung cấp đa dạng các loại vitamin cho cơ thể.

3. Sử dụng rượu bia

Rượu bia có chất kích thích và trở thành thói quen ăn uống có hại ngày tết ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia, sử dụng một hợp lý và cân bằng.

thói quen ăn uống có hại ngày tết

Trong nước ngọt và rượu bia có chứa nhiều calo, thèm ăn. Bạn sẽ ăn nhiều hơn, dễ tăng cân sau tết ảnh hưởng đến thể trạng.

4. Thực phẩm không lành mạnh

Các loại thực phẩm như lạp xưởng, xúc xích hay những đồ chiên rán được ưa thích trong những ngày tết. Thậm chí có những người nghiện đồ chiên rán như khoai tây chiên. Nhưng họ đâu biết rằng những loại thức ăn này sẽ làm cho cơ thể tăng cân và rất nguy hiểm đối với người mắc bệnh cao huyết áp.

Nếu được bạn nên loại bỏ những món ăn này trong ngày tết, hãy sử dụng những món ăn chứa nhiều rau, trái cây để cơ thể nhẹ nhàng, không bị tăng cân quá nhiều sau tết.

Nên kế hoạch ăn uống hợp lý, chăm chỉ luyện tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh có thêm tinh thần vui chơi, du xuân trong ngày tết.

thói quen ăn uống có hại ngày tết

5. Ăn quá nhiều đồ

Ngày tết, món ăn đa dạng, bánh kẹo đồ ăn vặt là những món ăn được tất cả mọi người yêu thích. Chính bạn cũng không thể kiểm soát được được sự thèm muốn dẫn đến ăn quá nhiều làm cơ thể tăng cân nhanh chóng.

Sử dụng những loại thực phẩm có chứa chất bảo quản để chế biến trở thành vấn đề đáng lo ngại trong ngày tết. Vì vậy, nếu có thể bạn nên tránh xa những món ăn này để bảo vệ cơ thể, hạn chế những căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể.

Trên đây là những thói quen ăn uống có hại ngày tết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hãy lên thực đơn cụ thể cho ngày tết và không sử dụng những thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe để tết an toàn, có sức khỏe đón chào năm mới may mắn.

Xem thêm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569