0

BLOG

Tăng khả năng hấp thu thức ăn cho bé mau lớn, khỏe mạnh hơn

22/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ đối với trẻ nhỏ đó chính là sự phát triển của trẻ, tuy nhiên theo các chuyên gia có rất nhiều bé được chăm sóc đầy  đủ kỹ lưỡng nhưng vẫn có nguy cơ tiềm tàng mắc bệnh suy dinh dưỡng do cơ thể không hấp thu được hết chất dinh dưỡng. 

Cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu thêm những kinh nghiệm quý báu tăng khả năng hấp thu thức ăn cho bé để cho bé mau lớn, thông minh...

Vậy làm cách nào  để tăng khả năng hấp thu thức ăn cho trẻ?

Khả năng hấp thu của trẻ phụ thuốc vào 3 yếu tố sau :

  • Thứ nhất : khẩu phẩn ăn phải được điều chỉnh sao cho cân đối, tránh tình trạng thừa chất này hay thiếu chất khác khiến cho việc chuyển hóa không hiệu quả.
  • Thứ hai : Do rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột.
  • Thứ ba : không đủ các enzym tiêu hóa, khiến việc tiêu hóa thức ăn kém.

tang-kha-nang-hap-thu-thuc-an-cho-be

Khi các loại vật chất thức ăn đi vào dạ dày sẽ được tiêu hóa bởi các enzym của dạ dày, tụy và ống tiêu hóa thành chất dinh dưỡng hấp thu thông qua thành ruột vào máu, rồi được chuyển hóa thành sản phẩm cần thiết nuôi cơ thể.

Thường các bậc phụ huynh cứ thấy con mình có hiện tượng đi ngoài phân lỏng, có mùi tanh, con bị đầy hơn, chướng bụng... thì thường hay nghĩ các bé đang bị rối loạn tiêu hóa hay loạn khuẩn. Nhưng những biểu hiện này cũng thể hiện bé kém hấp thu thức ăn.

Thường thì hệ tiêu hóa có chứa đầy đủ các loại enzym cần thiết tiêu hóa thức ăn. Nhưng có nhiều trường hợp, enzym nội sinh trong cơ thể tiết ra không tốt, dẫn đến thiếu enzym. Đó thường là trường hợp : 

– Trẻ suy dinh dưỡng.

– Rối loạn tiêu hóa kéo dài; hoặc trẻ ăn quá nhiều trong mỗi bữa hoặc ăn quá nhiều bữa trong ngày dẫn đến sự bài tiết các men tiêu hóa không đủ cho tiêu hóa thức ăn…

– Trẻ sau đợt ốm dậy, trẻ biếng ăn.

tang-kha-nang-hap-thu-thuc-an-cho-be

5 cách giúp tăng khả năng hấp chu cho bé.

  • Cho trẻ ăn đủ số lượng cần thiết
  • Cho trẻ ăn dặm khoa học
  • Hạn chế thực phẩm khó tiêu
  • Bổ xung thực phẩm lợi cho đường ruột.
  • Ưu tiên thực phẩm dễ hấp thu.

Việc tăng cường khả năng hấp thu thức ăn cho bé là một vấn đề bố mẹ cần quan tâm, nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển và trưởng thành của bé về chiều cao cân nặng hay thậm trí là trí thông minh của bé.

Đọc thêm : Phương pháp tăng cường hệ tiêu hóa cho bé hiệu quả

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569