0

BLOG

Tăng cường chức năng tiêu hóa - Giúp bé mau lớn thông minh hơn

03/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Tăng cường chức năng tiêu hóa là tiền đề cho sức khỏe dành cho bé, hệ tiêu hóa được coi như là một bộ não của cơ thể. Nó có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ kể cả về mặt thể chất cũng như não bộ của bé.

Cùng với nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu những bí quyết giúp tăng cường chức năng tiêu hóa của bé được khỏe mạnh hơn khiến cho bé ăn nhiều hơn trong các bữa ăn.

Chế biến thức ăn phù hợp với từng lứa tuổi

Ở từng độ tuổi khác nhau thì các bậc cha mẹ nên cần có một chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn khác nhau dành cho bé. Chế biến thức ăn phù hợp với độ tuổi của bé là điều quan trọng cần chú ý đến trong quá trình nuôi bé.

ở trẻ em, theo sự phát triển của hệ tiêu hóa của bé thì có sự hoàn thiện dần dần và đáp ứng được các loại thức ăn khác nhau.

Trong quá trình thay đổi thức ăn cho bé ví dụ như mẹ cho bé ăn dặm quá muộn hay quá sớm, hoặc là chuyển tiếp các loại thức ăn cho bé nhưng không phù hợp với cơ thể hay lứa tuổi của bé thì sẽ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa bị tổn thương và dễ bị mắc bệnh về đường tiêu hóa

tang-cuong-chuc-nang-tieu-hoa-giup-be-mau-lon-thong-minh-hon

Ăn uống cần phải có khoa học

Việc ăn uống theo lịch trình có sự cân đối, lên một cách khoa học sẽ giúp cho việc tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng một cách tối ưu nhất.

Không nên trong quá trình ăn uống, không nên ép buộc con cái trong vấn đề ăn uống, hãy nghiên cứu kỹ xem tại sao bé lại không chịu ăn cũng như ăn được rất ít.

Ở mỗi bé sẽ có một thể trạng cơ thể khác nhau, các bậc cha mẹ cần hiểu được cơ địa của bé để có thể phân chia thời gian cho bé ăn uống và khẩu phần ăn, thức ăn hợp lý cho bé.

tang-cuong-chuc-nang-tieu-hoa-giup-be-mau-lon-thong-minh-hon

Bổ sung các loại men tiêu hóa và men vi sinh để tăng cường hệ tiêu hóa

Ở hệ tiêu hóa của con, nhất là đối với trẻ em có một mối quan hệ mật thiết với các loại men vi sinh và men tiêu hóa.

Các enzyme giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn và phân rã thành dạng nhũ tương để cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng vào máu được tốt hơn.

Với chức năng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đén sức khỏe của bé khi trẻ có biểu hiện lười ăn, không chịu ăn, giảm cân, hấp thu kém và rối loạn tiêu hóa. Các bà mẹ nên bổ sung ngay các phức hợp men tiêu hóa để tiêu hóa các nhóm chất như : đạm, đường bột, chất béo, chất sơ một cách hiệu quả.

Các bạn cũng nên cung cấp nhiều các loại thức ăn có lợi cho đường tiêu hóa của bé, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, khỏe mạnh hơn. Bạn có thể đọc bài viết "Thức ăn phát triển trí não cho bé" để có thể tìm hiểu thêm một sô loại thực phẩm có ích cho bé.

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569