0

BLOG

Hướng dẫn tắm lá hương nhu cho trẻ sơ sinh an toàn "XÓA tan rôm sẩy"

30/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Trong những phương pháp sử dụng lá cây tắm cho trẻ để chữa rôm sảy như ngải cứu, vối, trầu không thì còn 1 loại lá nữa cũng có 1 loại lá nữa cũng có tác dụng làm sạch da, mềm mịn, thơm mát, đó la lá hương nhu, nhưng không phải ai có con nhỏ cũng biết cách tắm lá hương nhu cho trẻ sơ sinh. Nuoctamtreem sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắm lá hương nhu cho trẻ sơ sinh đúng cách nhất nhé

hướng dẫn tắm lá hương nhu cho bé

1. Lá hương nhu

Trong đông y hương nhu là 1 vị thuốc quý, có thể giúp điều trị bệnh như cảm lạnh, hay các bệnh về hệ tiêu hóa như tiêu chảy.

Hương nhu là loại cây lâu năm cao 1-2 mét, thân hình vuông, hóa gỗ ở gốc, khi cây còn nhỏ thì  có màu nâu tía và xanh nhạt dần trở thành màu nâu. Cây tỏa ra mùi hương rất dễ chịu, ra hoa vào tháng 5-7 , thời điểm thu hoạch lúc ra hoa hoặc bắt đầu kết quả, ngoại trừ rễ ra thì toàn bộ thân cây có thể dùng làm thuốc hoặc phơi khô

Theo góc độ y học cổ truyền , hương nhu có tính ôn, vị tân, không độc, có công dụng điều hòa cơ thể  

2. Chuẩn bị hương nhu tắm cho trẻ

Chuẩn bị 200-300g hương nhu, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, vớt ra tráng lại bằng nước sạch. Đun sôi hương nhu tắm cho trẻ, cách đun sôi cả hương nhu với nước đảm bảo hơn vì diệt được vi khuẩn bám trên lá.

3. Cách tắm hương nhu cho trẻ

hướng dẫn tắm lá hương nhu cho trẻ sơ sinh

- Chuẩn bị trước khi tắm

  • Khăn tắm, khăn choàng, bồn tắm, chậu, sữa tắm, kem chống hăm, kem dưỡng da.

  • Bông, cồn 70 độ hoặc nước muối sinh lý ( trong trường hợp bé  chưa rụng rốn ).

  • Quần áo sạch, tất bọc chân, tay.

- Tắm cho trẻ bằng hương nhu

Bước 1: Nếu không có các loại bồn tắm chuyên dùng cho trẻ em thì có thể lót 1 chiếc khăn xuống đáy chậu nhằm tránh trơn trượt cho trẻ

bước 2: Pha nước hương nhu tắm cho trẻ ở nhiệt độ phù hợp, dùng khăn sạch thấm nước hương nhu rồi nhẹ nhàng lau sạch những vùng da bị rôm sảy. Lau toàn bộ cơ thể từ mặt, cổ, ngực, bụng, tay, nách vòng ra lưng, chân, mông, háng, chú ý kéo căng những phần có nếp gấp của da như cổ, nách, ngón tay, ngón chân để lau cho sạch. Tiến hành dùng khăn thấm nước gội đầu cho trẻ, rồi tắm lại bằng nước ấm sạch để trôi đi hết nước hương nhu.

hướng dẫn tắm lá hương nhu cho trẻ sơ sinh

Bước 3: Sau khi tắm xong nhanh chóng bế bé ra khỏi chậu nước rồi quấn khăn bông quanh người, lau khô toàn  bộ cơ thể. Nếu rốn bé chưa rụng thì dùng bông tẩm cồn để vệ sinh, bôi kem chống hăm và mặc quần áo và đeo bao tay, chân. Không nên dùng máy sấy để sấy cho bé, sẽ làm da bé bị khô hoặc bị bỏng, nên để khô tự nhiên.

4. Lưu ý khi dùng nước hương nhu tắm cho trẻ

- Chuẩn bị mọi dụng cụ cần thiết trước khi tiến hành cho trẻ tắm trách trường hợp để trẻ 1 mình trong lúc tắm gây nguy hiểm cho trẻ.

- Nhiệt độ phòng cần để khoảng 28 độ c, kín gió, sạch sẽ được vệ sinh thường xuyên không có nấm mốc

- Nước ấm là khoảng 35 độ C, nhiệt độ nước không đảm bảo ảnh hưởng lớn để da và cơ thể như bị cảm lạnh hoặc bỏng, nếu dùng khửu tay mà không biết được nhiệt độ chính xác thì dùng nhiệt kế để đo.

hướng dẫn tắm lá hương nhu cho trẻ sơ sinh

- Dù dùng hương nhu tắm cho trẻ có tác dụng tốt nhưng nếu trẻ hoàn toàn bình thường hoặc có những vết thương trên da thì cũng không được dùng.

Qua bài viết chia sẻ về việc dùng hương nhu tắm cho trẻ thì chắc bố mẹ đã có thêm những cách chăm sóc sức khỏe cho con rồi phải không nào.

Xem thêm:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569