0

BLOG

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội đã phải là tốt nhất

21/11/2018

-

Bùi Đạt

-

0 Bình luận

Vệ sinh làn da bằng cách tắm là nhu cầu và cũng là việc nên làm trong xuất cuộc đời con người, nó giúp loại bỏ các tế bào chết, sạch bụi bẩn trong lỗ chân lông, nhưng với trẻ sơ sinh thì lại không đơn giản như vậy, chúng còn rất non nớt thế nên cần phải tìm hiểu kỹ hơn, bên cạnh các loại sữa tắm thì các bà mẹ còn dùng các loại lá tắm từ thiên nhiên, hoặc chỉ tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội mà thôi.  

tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội

Xem thêm:

1. Da của trẻ sơ sinh

Da của trẻ chỉ mỏng bằng ⅕ da người lớn, rất mỏng đến mức có thể nhìn thấy được các mạch máu nhỏ chạy dưới lớp da, hơn thế nữa da của trẻ còn non nớt chưa thể đủ mạnh để tránh khỏi những dị ứng của môi trường xung quanh tác động vào. Việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội sẽ là ít gặp phải những rủi ro nhất.

tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội

2. Tắm cho trẻ sơ sinh bằng sữa tắm
 

Sữa tắm khá là tiện dụng và cũng có rất nhiều loại cho mẹ chọn, sữa tắm giúp da bé mềm mịn, nhưng các thành phần trong sữa tắm chứa một số chất hóa học có thể sẽ không phù hợp với cơ địa của trẻ sơ sinh

tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội
 

3. Tắm cho trẻ sơ sinh bằng các loại lá tắm
 

Chỉ nên tắm lá cho trẻ khi đã đủ 1 tuổi trở nên, cần phải đảm bảo nguồn lá sạch không bị cấy trong các khu vực ô nhiễm, lá chứa các chất hóa học như thuốc trừ sâu, đun cùng nước sạch đến khi sôi rồi mang ra tắm. Các loại lá tắm được tạm chấp nhận để tắm cho trẻ vì trong một số chứa các thành phần giúp làm sạch da, chống viêm da, kháng khuẩn, hay để giúp da mềm mịn. Như các bà mẹ thường sử dụng trà xanh, ngải cứu, đinh lăng,... để giúp con làm sạch chống rôm sảy mụn nhọt cho da, ngoài ra còn sử dụng mướp đắng, hoàng đằng, để tắm cho bé, không lạm dụng việc tắm nước lá cho con hàng ngày, cần quan tâm chú ý đến phản ứng của da bé sau khi sử dụng nước lá, khi thấy dấu hiệu lạ trên da bé, nên đưa ngay đến bác sĩ và mang theo mẫu nước đã sử dụng để tắm cho con đến. 

tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội


Hiện nay có 1 số bà mẹ truyền tai nhau về việc tắm nước dừa giúp da con trắng trẻo mềm mịn hơn, cho  tới thời điểm này chưa hề có một nghiên cứu nào chứng minh nước dừa giúp da trẻ trắng hơn, việc da của trẻ màu gì là phụ thuộc nhiều yếu tố, đa phần là do di truyền và lượng sắc tố có trên da, hơn nữa theo lý thuyết nước dừa chứa các protein, đường, chất béo, cùng các khoáng chất, vitamin, thế nên nếu có thể thì nước dừa chỉ có tác dụng dưỡng da mà thôi, không thể quyết được màu sắc của da. Thậm chí những dưỡng chất và độ ngọt có trong dừa còn là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn sinh sôi, trẻ vẫn có thể tắm nước dừa nhưng mẹ cần theo dõi sát chuyển biến về da con, khi tắm mẹ lưu ý chỉ nên tắm 1 lần/ tuần, khi tắm xong cần tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội nhằm tráng lại da, các lỗ chân lông cũng như các kẽ nhăn trên da có thể là nơi bám lại nước dừa, tiềm ẩn nguy cơ cao cho sự phát triển của vi khuẩn.
 

4. Tắm bằng nước đun sôi để nguội


 

Nước đun sôi để nguội là nước đã nguội bớt vào khoảng 35-40 độ C, không nên dùng nước trong bình được lấy qua vòi, vì trong vòi dẫn nước chứa nhiều vi khuẩn, da trẻ còn non nớt và mẫn cảm nên cần bảo đảm tuyệt đối, có thể pha thêm 1 chút muối hoặc nước cốt chanh vào chậu tắm, vừa có thể sát khuẩn được cho da vừa giảm rôm sảy, dù các loại nước tắm có thành phần tốt như thế nào thì cũng chỉ có chức năng hỗ trợ, tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội là tốt nhất cho sức khỏe của trẻ, tình trạng bệnh trên da của trẻ mà diễn biến nặng thì cần đến các cơ sở y tế không nên để ở nhà điều trị các loại nước tắm.

 tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước đun sôi để nguội


Trẻ sơ sinh chưa rụng rốn thì không nên tắm mà chỉ cần lau bằng nước sạch hàng ngày là được, sau khi đã rụng rốn thì có thể tắm cho trẻ ở trong bồn, chậu khoảng 3 lần/tuần, lau vùng thay quấn tã sau mỗi lần thay.
Bây giờ chắc bạn đã hiểu về các loại nước tắm và biết được tắm gì cho con là tốt rồi phải không nào, nuoctamtreem cung cấp rất nhiều thông tin hữu về việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569