0

BLOG

Tại sao sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

21/12/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Cơ thể của trẻ em khi mới sinh ra vẫn còn yếu và sức đề kháng cũng kém. Vì vậy, theo khuyến cáo của bác sĩ các mẹ phải cho con bú sữa mẹ trong những tháng đầu tiên. Sữa mẹ vừa làm cho bé ấm bụng vừa cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể. Vậy tại sao sữa mẹ lại tốt nhất cho trẻ nhỏ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

nuôi con bằng sữa mẹ

1. Tại sao sữa mẹ lại tốt nhất

Cơ thể con người có nhiều chất dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày. Hàng ngày cơ thể được cung cấp thức ăn đa dạng phong phú và giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy mà không có một loại thức ăn nào có thể tốt bằng sữa mẹ.

Truyền thống của phụ nữ Việt đó là nuôi con bằng sữa mẹ. Đây là truyền thống đã gắn liền với người Việt từ ngàn đời xưa. Sữa mẹ không chỉ cung cấp cho cơ thể của bé chất dinh dưỡng mà còn làm cho mẹ và bé được gắn kết, bé có thể nhận được mẹ nhờ sữa mẹ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa bột và cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn sữa mẹ, nhanh hơn. Nhưng tại sao sữa mẹ lại tốt nhất?

Sữa mẹ là lời khuyên mà các bác sĩ những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng để cung cấp cho con. Sữa mẹ chứa nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ,…Những chất dinh dưỡng này cơ thể dễ hấp thụ và giúp cho cơ thể phát triển nhanh hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống được các bệnh liên quan đến đường ruột và hệ tiêu hóa.

tại sao sữa mẹ lại tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Vì khi sinh ra cơ thể vẫn còn yếu, các bộ phận trong cơ thể vẫn chưa hoàn thiện vì vậy sữa mẹ là phù hợp nhất. Nếu cung cấp các chất dinh dưỡng quá nhiều hay không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến đường ruột và hệ tiêu hóa sau này.

Trẻ bú sữa mẹ ít bị dị ứng khác hẳn với những loại sữa ngoài. Sữa mẹ là là sự thuận tiện vì sữa mẹ cho ăn không phụ thuộc vào giờ giấc, không phải pha chế và rất tiện lợi. Sữa được hình thành nhờ các chất dinh dưỡng trong cơ thể của mẹ, tiết kiệm về kinh tế, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực tế.

Tại sao sữa mẹ lại tốt nhất khi sữa mẹ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là làm cho tình mẫu tử gắn kết một cách tự nhiên.

2. Lợi ích của sữa mẹ

Sữa mẹ có nhiều chất dinh dưỡng và làm cho cơ thể của bé phát triển một cách toàn diện nhất. Tuy vậy hiện nay nhiều mẹ trẻ lại quan niệm rằng sữa mẹ không tốt bằng sữa công thức và làm cho ngực của mẹ bị xấu đi.

tại sao sữa mẹ lại tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Vậy ý kiến đó đúng hay sai và tại sao sữa mẹ lại tốt nhất theo khuyến cáo của các bác sĩ. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai vì sữa bột có nhiều chất dinh dưỡng quá cao mà cơ thể không thể hấp thụ được thậm chí nếu nặng sẽ ảnh hưởng đến đường ruột.

Sữa mẹ có rất nhiều lợi ích cho cơ thể và là tiền đề cho sự phát triển sau này của bé.

Tăng hệ miễn dịch

Sữa mẹ có một nguồn miễn dịch ổn định và khỏe mạnh vì vậy nếu sử dụng sữa mẹ cho trẻ sẽ cung cấp cho bé các chất dinh dưỡng cần thiết và đặc biệt là tăng sức đề kháng cho bé.

Giúp mẹ giảm cân

Mẹ cung cấp các chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai và mới sinh con. Cho con bú vừa cung cấp chất dinh dưỡng cho bé vừa làm cho mẹ giảm thiểu được cân nhanh chóng, hiệu quả hơn.

tại sao sữa mẹ lại tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ

Giúp bé thông minh hơn

Khoa học chứng minh trẻ em được bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu thì IQ của bé sẽ tăng lên 3,8 điểm. Vậy thì tại sao sữa mẹ lại tốt nhất. Các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ cung cấp cho sự phát triển toàn diện của cơ thể trong đó có não bộ.

Sữa mẹ là liều thuốc giảm đau hiệu quả

Khi bé quấy khóc, tiêm phòng thì bé chỉ cần được bú sữa là bé sẽ không khóc và tan biến cảm giác đau đớn. Rất nhiều bé đã bé trong và sau khi bị đau sẽ phục hồi nhanh hơn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp và giải đáp cho các bạn tại sao sữa mẹ lại tốt nhất. Hy vọng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn. Sữa mẹ là vô giá vậy nên bạn hãy cho bé bú sữa mẹ để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và làm cho tình mẫu tử được gắn kết.

Tin tức sức khỏe được nhiều người quan tâm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569