0

BLOG

HƯỚNG DẪN Cách chọn sữa cho trẻ nhẹ cân thiếu tháng cho các mẹ

09/11/2017

-

Giang giang

-

0 Bình luận

Để có thể chọn sữa cho trẻ nhẹ cân thiếu tháng không phải là một chuyện đơn giản. Sữa với bé thiếu tháng cần được chọn một cách thận trọng do lúc này hệ tiêu hóa và sức đề kháng yếu hơn các bé sinh bình thường.

Trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân vốn dĩ có sức đề kháng rất yếu so với các bé bình thường, nên rất cần sự chăm sóc đặc biệt hơn từ các mẹ. Việc chọn sữa phù hợp với các bé kết hợp với sữa mẹ để tạo nên một "lá chắn" tuyệt đối an toàn cho bé và có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng bổ sung thêm lượng chất cần thiết cho bé.

Trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân:

Có thể nói theo cách thông thường đó là trẻ sinh non, khi đó trẻ sinh ra chưa được đến 37 tuần tuổi và thường có cân nặng dưới 2,5 cân.

Thay vì khoảng thời gian được nuôi dưỡng và phát triển hoàn thiện ở trong bụng mẹ, thì bé phải chào đời sớm và phải "chiến đấu" với môi trường bên ngoài khi sức khỏe chưa được hoàn thiện.

Với các bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân thì các chức năng của cơ thể bé còn chưa sẵn sàng để hoạt động, đặc biệt là quá trình hô hấp của trẻ khi mà phổi của bé chưa đủ để có thể chuyển hóa oxy. Cùng với đó là hệ tiêu hóa, bài tiết hay tim mạch đều rất yếu ớt và rất dễ mắc các bệnh bẩm sinh.

Vì vậy để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cũng như để bé bắt kịp quá trình phát triển và tăng trưởng cho cơ thể thì việc cần thiết là bổ sung các chất đạm, vitamin và chất béo có trong sữa cho cơ thể trẻ.

Để có thể kết hợp được một cách hoàn hảo sữa mẹ và sữa ngoài thì việc cần làm của các mẹ là chọn cho bé một loại sữa phù hợp với tình trạng sức khỏe của bé.

 Dưới đây là một số loại sữa mà nhiều bà mẹ tin dùng trên khắp thế giới:

1, Sữa Similac special

Đây là loại sữa ở dạng nước dùng riêng cho trẻ sơ sinh thiếu tháng, nhẹ cân hàng đầu thế giới.

Sữa Similac special có nguồn gốc sản xuất tại Mỹ và được nhập khẩu về Việt Nam từ rất lâu đến nay. Chuyên dùng cho các bé nhẹ cân, thiếu tháng, với 24 Kcal thì bé sẽ tăng từ 1-2 Kg, mà các mẹ lại đặc biệt yên tâm với loại sữa này tuy rằng giá thành của nó khá đắt đỏ.

Loại sữa này giúp cho bé có khả năng hoàn thiện các hệ thống của cơ thể được phát triển tốt hơn và cũng như tăng sức đề kháng cho bé một cách hoàn hảo.

xem thêm:

2, Sữa Similac neosure

Similac neosure là một trong những sản phẩm đặc biệt dành cho các bé từ 0 đến 12 tháng tuổi được rất nhiều các bà mẹ trên toàn thế giới lựa chọn làm nguồn dinh dưỡng chính cho các bé.

So với các bé sinh bình thường thì các bé sinh thiếu tháng thường có hệ tiêu hóa rất yếu ớt, nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm với các loại sữa này. Nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động một cách ổn định nhất.

Các bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân đã chịu rất nhiều thiệt thòi về sức khỏe nên việc bổ sung dồi dào các chất dinh dưỡng có trong sữa là một điều vô cùng cần thiết. Sữa Similac neosure nên dùng sau khi đã sử dụng sữa Similac special.

3, Sữa Pre modilac Expert

Đây là dòng sữa rất nổi tiếng trên thế giới có công thức riêng dành cho bé sinh non, nhẹ cân, cung cấp đầy đủ năng lượng và lượng protein cần thiết theo công thức chuẩn bao gồm omega 3 và omega 6 để phát triển thị lực cho bé.

Ngoài ra trong thành phần sữa còn chứa rất nhiều các loại Vitamin A,D,K và các vitamin nhóm B... cùng các loại khoáng chất.

Là một loại sữa có xuất sứ từ Pháp cho nên các mẹ hãy yên tâm về chất lượng qua kiểm định nhé.

4, Sữa Enfalac Premature Formula

Đây là loại sữa không chỉ nổi tiếng ở nước ngoài mà còn rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Với công thức có chứa rất nhiều đạm cung vitamin đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ thiếu tháng, nhẹ cân.

Bên cạnh đó sữa Enfalac Premature Formula cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ tất cả những gì cần thiết để hoàn thiện cơ thể và sức khỏe của bé.

5, Sữa Pre NAN

Không cần nói chắc các mẹ bỉm sữa đều biết về loại sữa này rồi đúng không. Sữa NAN có công thức tối ưu về năng lượng và các chất béo, chất đạm, khoáng chất giúp mang lại cho các bé một quá trình hoàn thiện cơ thể nhanh nhất đề có thể khỏe mạnh như các bé được sinh đủ tháng.

Các mẹ nên chọn loại sữa này cho bé nhà mình và yên tâm về chất lượng của nó nhé, sàn phẩm sữa NAN được kiểm định tại Pháp và được bán rộng rãi ở nhiều quốc gia lớn như Nga, Mỹ .

Trên đây là một số loại sữa nổi tiếng nhất và chất lượng cao nhất, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các loại sữa khác nữa cũng rất tốt đồi với cơ thể của trẻ.

Nhưng nuoctamtreem.com.vn vẫn muốn lưu ý với bạn hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhái và kém chất lượng cho nên muốn chọn sữa cho bé nhà mình các mẹ hãy kiểm tra xuất xứ và hạn sử dụng một cách cẩn thận.

thông tin hữu ích:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569