0

BLOG

SỰ THẬT VỀ THUỐC CÓ NGUỒN GỐC TỪ THẢO DƯỢC

30/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

Hiện nay với sự tiện dụng và tràn lan của thuốc Tây trên thị trường khiến thuốc Đông y ít được chú ý. Trên thực tế thì trị bệnh bằng thuốc thảo dược (Đông y) sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Thuốc thảo dược _sản xuất theo quy trình đạt chuẩn chất lượng

Các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên đều là những sản phẩm được sản xuất theo quy trình  được kiểm định nghiêm ngặt.

Đầu tiên các loại thảo dược được sàng lọc với đúng chuẩn nguồn gốc xuất xứ để sản phẩm chiết ra những tinh túy tốt nhất. Sau đó nguyên liệu sẽ đi qua quy trình tái chế như rửa, cắt, ngâm, sao, ép lấy tinh dầu….. đều bằng các máy móc hiện đại, tiên tiến.

Các loại thảo dược được sàng lọc kỹ càng

Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các loại thuốc thảo dược này vì để sản phẩm có được “giấy phép thông hành” thì phải vượt qua vòng kiểm duyệt hết sức gắt gao của các chuyên gia Đông y.

Các loại thuốc có nguồn gốc thảo dược có điểm cộng nổi trội so với thuốc Tây chính là độ lành tính. Thuốc không gây hại cho gan và thận vì không chứa các độc tố.

Thuốc thảo dược được sản xuất theo quy trình chuẩn chất lượng

Đặc biệt với cơ thể non nớt của trẻ nhỏ thì các loại thuốc thảo dược này sẽ là sản phẩm số 1 về độ lành tính, an toàn cho bé mà hiệu quả lại rất tốt.

Các loại thuốc được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên thì gần như không gây ra tác dụng phụ. Nhiều loại thuốc có thể dùng lâu dài để điều trị các căn bệnh mãn tính mà không lo gây hại cho cơ thể.

Thuốc Tây_con dao 2 lưỡi

Hiện nay người tiêu dùng có thói quen sử dụng thuốc Tây chính bởi hiệu quả điều trị cũng như sự tiện dụng, phổ biến. Nhưng thuốc Tây là con dao hai lưỡi bởi nó cũng gây ra rất nhiều các tác dụng phụ.

Khi thuốc khháng sinh được đưa vào cơ thể thì đồng nghĩa với việc hai bộ phận là gan và thận chịu tác động nhiều nhất vì phải lọc thải chất độc tố từ thuốc, dẫn đến việc giảm chức năng của hai cơ quan này.

Sử dụng thuốc kháng sinh gây hại nghiêm trọng cho gan và thận 

Vì thế việc điều trị bằng thuốc Tây dài ngày với các bệnh mãn tính là điều phải hết sức chú ý. Tuyệt đối không nên tùy tiện mua thuốc về uống dài ngày mà phải theo chỉ định của bác sỹ, kết hợp với việc kiểm tra chức năng gan, thận định kỳ.

Một quan điểm sai lầm nữa của người tiêu dùng là cứ có bệnh là mua thuốc kháng sinh uống, ngay cả những bệnh thông thường.

Chúng ta nên biết rằng, thuốc kháng sinh (Tây y) chỉ  điều trị các bệnh do vi khuẩn gây ra. Với các bệnh thường gặp như cúm, sổ mũi, ho, viêm họng….thì điều trị bằng kháng sinh là vô ích. Những bệnh này do virut gây ra và thuốc Tây y không thể tiêu diệt được.

Sai lầm khi sử dụng thuốc kháng sinh cho các bệnh ho, cúm thông thường

Tác dụng phụ từ thuốc kháng sinh đặc biệt vô cùng nguy hại cho trẻ nhỏ. Khi cho bé uống thuốc kháng sinh mẹ sẽ thấy ngay hiện tượng bé bị đi ngoài, rất có hại đến hệ tiêu hóa. Không những thế với các loại kháng sinh liều cao có thể khiến trẻ bị dị ứng, thậm chí là sốc thuốc có thể dẫn tới tử vong.

Nguy hiểm hơn, khi lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc hay gọi là nhờn thuốc. Bệnh sẽ dễ bị mắc lại thậm chí là nặng hơn và khi đó sử dụng lại thuốc sẽ không có tác dụng nữa.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, nên ưu tiên sử dụng thuốc thảo dược để chăm sóc sức khỏe thật tốt cho bản thân và gia đình bạn nhé.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569