0

BLOG

LÙI LẠI ĐỂ NGẪM VỀ NHỮNG VỤ BẠO HÀNH TRẺ

20/02/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Các sự kiện nổi cộm gần đây liên quan đến các cô giáo trường mầm non và tiểu học khiến không ít các vị phụ huynh cảm thấy hoang mang lo lắng nhưng bố mẹ cũng đừng quá bi quan và hãy nghĩ đến những gì con học được ở trường.

Trẻ lớn khôn với mỗi ngày đến trường

Các bậc học của trẻ đặc biệt là bậc học mầm non là giai đoạn vô cùng quan trọng để trẻ có được kiến thức và những kỹ năng nền tảng.

Bố mẹ sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ vì có những kỹ năng bé được tiếp thu qua những bài học, bài thơ hết sức dễ thương giúp con hình thành thói quen như đánh răng, thể dục…

Con được chơi và học những bài học sinh đồng từ ngôi trường mầm non

Ở trường mẫu giáo, con sẽ được nghe cô đọc thơ, vè, kể chuyện cổ tích, dạy viết chữ, dạy các phép tính…Nhiều bé 4, 5 tuổi có thể thuộc rất nhiều các câu chuyện, biết viết chữ hay có các kiến thức xã hội như động vật, thời tiết, nghề nghiệp, gia đình…

Đặc biệt đi học con sẽ được rèn tính tự giác vì con được cô hướng dẫn và dạy cách tự làm những việc cá nhân. Chẳng hạn, với bé 2 tuổi ở nhà việc đi tè luôn cần bố mẹ nhắc nhở, hỗ trợ thì mẹ sẽ phải ngạc nhiên rằng trên lớp con có thể cầm bô tự đi.

Cùng nâng bước chân con đến trường.

Nói đến cách chọn trường cho con thì tiến sỹ Trần Thành Nam đến từ Đại học giáo dục _ Đại học quốc gia Hà Nội đã từng chia sẻ rằng các vị phụ huynh cần cân nhắc đến nhiều yếu tố đặc biệt là hãy quan sát cô của con.

Nhưng bố mẹ cũng đừng nên chỉ tin tưởng camera để biết cô chăm con mình như thế nào vì có thể những lúc con hư hay không vâng lời cô sẽ phạt ở những góc khuất của came như một số vụ việc diễn ra vừa qua.

Vì thế bố mẹ hãy quan sát và để ý tâm lý của con chẳn hạn  xem con có học được bài hát hay điều gì đó không? hỏi xem con chơi với bạn nào? Con có yêu cô không? nhắc đến lớp học, cô và các bạn con có thích không?...

Mỗi ngày đến trường của con đều rất cần sự quan tâm ân cần của cha mẹ

Một lời nhắn nhủ đến bố mẹ rằng đừng tạo áp lực quá cho các cô chẳng hạn như với mỗi bé thì cô phải chịu áp lực là con phải tăng cân, phải sạch sẽ…trong khi nhiều lúc con nôn trớ ra người cô bố mẹ lại không thể biết được hay nhiều bố mẹ phải gửi con cho cô từ rất sớm.

Trong thời gian đầu con đến lớp bố mẹ cần hợp tác với cô để giúp bé dần thích nghi như đón con sớm hơn hay nán lại cùng con chơi với các bạn và hỏi cô về tình hình học của con.

Bố mẹ cũng cần cảm thông và giúp cô giảm áp lực 

Bố mẹ cũng cần kiên trì vì trẻ mới đi học đều khóc và đòi về, ngay cả khi con có tè dầm 1 hay 2 lần mà cô không biết để thay thì bố mẹ cũng nên khéo léo nhắc nhở cô, không nên quá chỉ trích hay thậm chí tìm cách chuyển trường cho con.

Phía sau mỗi niềm vui đến trường của con là sự quan tâm và hợp tác của bố mẹ cùng cô thầy để giúp con bước những bước thật nhanh và vững chắc đến tương lai!

 

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569