0

BLOG

SỐC PHẢN VỆ DO THUỐC KHÁNG SINH

19/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Bệnh viện Nhi T.Ư đã từng cấp cứu cho bé H, 8 tháng tuổi (Ninh Bình) bị sốc phản vệ sau khi uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nguy kịch và được chuẩn đoán bị sốc phản vệ do thuốc kháng sinh. Rất may sau khi cấp cứu theo phác đồ chống sốc phản vệ và điều trị tích cực, bé H. đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, thấy bé bị viêm họng, gia đình đưa bé đến khám tại một cơ sở y tế. Tại đây bé được bác sĩ kê đơn cho uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên sau 2 ngày uống thuốc trên da bé xuất hiện mẩn đỏ, các mẩn đỏ sau đó hình thành bọng nước quanh mắt, miệng rồi lan ra toàn thân. Do nghĩ bé bị dị ứng thuốc nên gia đình mua thuốc chống dị ứng cho bé uống. Đến khi, tình trạng bệnh không giảm mà còn nặng hơn, kèm theo các biểu hiện khó thở, huyết áp tụt, trụy mạch…giai đình vội vàng đưa bé đi cấp cứu.

Sốc thuốc kháng sinh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ

Bác sĩ Nguyễn Tân Hùng_bệnh viện Nhi T.Ư khuyến cáo, sốc phản vệ là trường hợp nặng nhất của dị ứng thuốc kháng sinh, có thể dẫn đến tử vong nếu không cấp cứu đúng và kịp thời. Khi có triệu chứng bất thường cần ngưng sử dụng thuốc và đến bệnh viện để các bác sĩ chuẩn đoán xem có phải bị dị ứng thuốc hay không.

Nguồn: Theo báo Dược và Mỹ phẩm.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569