0

BLOG

{Cảnh báo} Sai lầm khi sử dụng thuốc tây Ai cũng PHẢI BIẾT

06/12/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Thuốc tây là một loại thuốc có công dụng chữa bệnh ngay cả những căn bệnh khó chữa nhất. Thuốc tây được sử dụng nhiều hơn thuốc nam và thuốc bắc. Nhưng thuốc tây cũng ra những sai lầm khi sử dụng thuốc tây. Nếu lạm dụng quá nhiều thì cơ thể bạn sẽ rất sai lầm khi sử dụng thuốc tây. Vậy những nguy hiểm đó là đó là gì thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nha!

Xem thêm:

Sai lầm khi sử dụng thuốc tây

1, Uống 3 lần/ ngày không đồng nghĩa với 8h/lần

Theo khuyến cao bạn nên uống thuốc 8h/ lần để đảm bảo được sự hấp thụ cũng như không làm cho liều lượng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng điều này là sai lầm khi sử dụng thuốc tây. Đa số đơn thuốc được chia ra 3 lần/ngày và tương đương với 3 bữa ăn trong ngày. 

Đối với những thuốc có tác dụng tiêu hóa, hạ đường huyết thì cần phải uống ngay sau khi ăn.

Tuy vậy cũng có một số loại thuốc cần 8h uống một lần như thuốc kháng sinh và các loại thuốc chữa bệnh khác để đảm bảo thuốc có thời gian phân giải và tiêu hóa để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi sử dụng thuốc bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ để uống đúng cách. Nếu như việc sử dụng thuốc tây không đúng liều lượng sẽ làm cho cơ thể của bạn bị ảnh hưởng và gây ra táo bón, nguy hiểm hơn là bị dị ứng và ngộ độc.

Sai lầm khi sử dụng thuốc tây

2, Uống thuốc trước khi ăn

Khi uống thuốc bạn nên uống thuốc sau bữa ăn để bảo vệ được dạ dày của bạn. Thông thường có hai khái niệm khác nhau. Uống thuốc 1h trước và 2h sau ăn được coi là uống thuốc lúc đói.

Khái niệm thứ hai đó là uống trước khi ăn khoảng 15-30 phút trước khi ăn. Khái niệm thứ hai là uống sau khi ăn khoảng 30 phút.

Những thuốc liên quan đến dạ dày thì bạn nê uống trước khi ăn để đạt hiệu quả cao hơn. Đối với những loại thuốc còn lại thì bạn nên uống sau ăn để hạn chế được bệnh đau dạ dày.

Sai lầm khi sử dụng thuốc tây

3, Quên uống thuốc

Nhiều người thỉnh thoảng quên không uống thuốc và bỏ bữa sẽ gây ra tác dụng phụ khi uống 2 lần liên tiếp. Đây được coi là sai lầm khi sử dụng thuốc tây mà đme lại hậu quả nặng nề nhất.

Bạn nên làm theo những gì mà bác sĩ khuyên để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Có nhiều trường hợp quên không uống thuốc nên đã gây ra những dị ứng, ngộ độc. Vì vậy bạn nên chú ý thời gian cũng như liều lượng để đảm bảo được sức khỏe.

Xem thêm:

Sai lầm khi sử dụng thuốc tây

4, Nghiền nát thuốc

Các loại thuốc viên có kích cỡ to hay những đứa trẻ nhỏ thì việc nghiền nhỏ quá là một chuyện bình thường. Nhưng ngược lại theo nghiên cứu của các nhà sản xuất thuốc sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.Vì khi nghiền nát các thành phần của thuốc sẽ biết mất và các thành phân fkhoong được ổn định nên hiệu quả chữa trị sẽ giảm thiểu. Nghiền nhỏ sẽ giúp quá trình phân hủy nhanh hơn và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

Khi uống thuốc viên thì thuốc sẽ không đắng nên uống dễ dàng hơn. Nhiều người lầm tưởng nếu nghiền nát ra thì sẽ nhanh hấp thụ hơn nhưng đó là sai lầm khi sử dụng thuốc tây.

Vì vậy nếu bạn muốn hiệu quả cao thì bạn không nên nghiền nát mà uống nguyên viên.

Sai lầm khi sử dụng thuốc tây

5, Uống thuốc trùng lặp thành phần

Các nhà sản xuất thường hay dùng một tên thuốc để điều chế và đặt một cái tên khác nhau. Như vậy sẽ khiến cho người sử dụng lầm tưởng rằng có hai loại thuốc nhưng thực ra chỉ có duy nhất một loại.

Những cái tên mới mới đã đánh lừa nhiều người dùng thuốc. Nhiều không biết lại tưởng đó là thuốc 2 loại mà không khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng lặp lại thuốc sẽ làm cho bạn không những không chữa được bệnh mà còn gây ra hiện tượng nhờn thuốc, thuốc không còn nhạy khi đã uống nhiều lần.

Nhiều người hiện nay có những cách sai lầm khi sử dụng thuốc tây vì thế với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng cũng như hiệu quả nhất. Hãy sử đúng cách để đạt được hiệu quả nhất và đảm bảo được sức khỏe của chính bạn và người thân. Nuoctamtreem chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe.

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569