0

BLOG

Phòng chống trẻ bị hăm hậu môn bằng cách nào cho hiệu quả

19/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Trẻ bị hăm hậu môn là tình trạng gặp khá nhiều ở trẻ nhỏ khi dùng tã, vậy phải làm làm sao mỗi khi trẻ bị hăm hậu môn. Hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu cách phòng chống trẻ bị hăm hậu môn hiệu quả.

Để hạn chế tình trạng trẻ bị hăm hậu môn thì các mẹ cần phải chú ý một số điểm sau.

1, Chọn tã vải

Mẹ nên dùng tã vải chất cốt tông thay vì các loại tã giấy. Tã vải thông thoáng, thấm hút nhanh, mỏng nhẹ, đặc biệt an toàn cho mọi làn da của trẻ.

2, Thay tã thường xuyên

Mẹ nên thay tã thường xuyên cho trẻ ngay cả khi chưa bị ướt, phải luôn giữ vùng da của trẻ luôn khô thoáng.

Không nhất thiết phải đóng bỉm cả ngày cho trẻ, mẹ có thể cởi tã cho trẻ khi trời ấm, hoặc trong lúc trẻ ngủ. Mẹ nhớ lót 1 tấm chống thấm dưới mông trẻ đề phòng ướt do trẻ tè.

phong-chong-tre-bi-ham-hau-mon-bang-cach-nao-cho-hieu-qua

3, Vệ sinh da cho trẻ

Vệ sinh sạch sẽ vùng da, đùi, bẹn, dùng nước rửa sạch và lau khô mỗi khi trẻ đi tiểu, đại tiện và trước khi thay tã. Mẹ không nên dùng khăn ướt có mùi lau cho trẻ vì không đảm bảo vệ sinh có thể gây kích ứng và làm khô da trẻ.

Khi tắm cho trẻ, mẹ nên sử dụng các loại lá trong dân gian như mướp đắng, lá tía tô, lá khế, lá rau diếp...hoặc các loại sữa tắm dành riêng cho trẻ.

Xem thêm:  [HƯỚNG DẪN] Cách chống hăm cho bé đơn giản cực kỳ "Hiệu quả"

4, Dùng thuốc chống hăm cho trẻ

Trên thị trường các loại thuốc chống hăm chỏ trẻ rất phong phú : dạng nước, dạng dầu, dạng bột, dạng kem, dạng mỡ... dạng mỡ được các mẹ “ rủ rỉ” tai nhau nhiều nhất, giá cả phải chăng mà hiệu quả giúp hình thành lớp màng bảo vệ dacho trẻ.

5, Bảo vệ da từ quần áo

Mẹ chọn cho trẻ bộ đồ thông thoáng, thoải mái, thấm hút mồ hôi. Trường hợp khi trẻ đã bị hăm, mẹ nên dừng việc ngâm quần áo, tã lót, khăn tắm,...với nước xả quần áo. Vì da của bé còn yếu, dễ kích ứng với thành phần hóa học trong nước xả vải.

Phơi quần áo của trẻ trực tiếp dưới ánh mặt trời, tránh việc trẻ bị nấm dẫn đến hăm ngứa.

Trẻ có ngủ ngon, ăn ngon không quấy khóc thì mẹ mới yên lòng phải không ạ. Mẹ hãy đọc cách phòng chống hăm trên cho trẻ để tránh hăm cho trẻ. Chúc mẹ thành công trong việc chăm sóc trẻ.

Đọc thêm:  Cách chữa hăm cho bé gái giúp trẻ mau phục hồi hiệu quả

TAGS :

phòng chống trẻ bị hăm hậu môn trẻ bị hăm hậu môn

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569