0

BLOG

Quá trình phát triển trí não cho trẻ sơ sinh mà bố mẹ cần nắm rõ

27/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Thời gian phát triển đầu đời rất quan trọng đối với sự phát triển trí não cho trẻ sơ sinh. Để khuyến khích khả năng , tư duy, ghi nhớ và học hỏi của con, bạn đừng quên tạo cho con một môi trường thuận lợi và đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho sự phát triển của con

phat-trien-tri-nao-cho-tre-so-sinh

Nhanh chóng hồi đáp bé

Có rất nhiều thứ mà bé phải học hỏi ở thế giới lạ lẫm này. Từ chuyện làm thế nào để bình tĩnh trước những tiếng ồn, đến chuyện làm sao để với tay đến một đồ vật bé thích.

Vì vậy, bạn sẽ thường xuyên phải nghe con khóc. Đó là tín hiệu con muốn nhờ bạn giúp đỡ. Việc nhanh chóng đáp lại bé là một cách để giúp trí não bé phát triển nhanh.

Trẻ sơ sinh rất cần tình yêu và sự quan tâm của ba mẹ để hình thành những cảm xúc, suy nghĩ tích cực.

Xem thêm : Cùng Chuyên Gia Tìm Hiểu Các Giai Đoạn Phát Triển Trí Não Của Thai Nhi

Luôn phản ứng giống nhau với cùng một tình huống

Trẻ sơ sinh nắm được những quy luật khi bé nhận được cùng một cách xử sự nhất quán của bố  và mẹ trước một tình huống nào đó xảy ra.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những bé có cảm giác an toàn và tin tưởng vào bố mẹ thường rất sẵn sàng để khám phá, học hỏi nhiều hơn. Ngoài ra, thông qua cách bố mẹ phản ứng lại mỗi hành động của bé, bé sẽ hình thành những cảm quan cơ bản về thế giới xung quanh.

phat-trien-tri-nao-cho-tre-so-sinh

Massage cho bé

Massage nhẹ nhàng trên cơ thể bé sẽ giúp giảm căng thẳng, đồng thời giúp bé cảm thấy bình tĩnh, yên tâm. Đó là điều kiện cần thiết để trí não phát triển.

Bé cũng sẽ ngủ ngon hơn nhờ vào việc massage. Những em bé sinh non được massage 3 lần mỗi ngày có thể trở về nhà sớm hơn rất nhiều so với những em bé không được massage.

Giao tiếp với bé bằng ngữ điệu vui vẻ

Trong thời gian đầu, bạn có thể nói với bé bằng tông giọng nói cao thay vì chất giọng bình thường. Cách này giúp thu hút sự chú ý của bé tốt hơn.

 Bằng cách giao tiếp nhiều với con của mình, mẹ sẽ giúp các nơ ron thần kinh trong não bé hình thành các kết nối mạnh mẽ.

phat-trien-tri-nao-cho-tre-so-sinh

Hát cho bé nghe

Những bài hát thiếu nhi đơn giản có thể giúp bé học về nhịp, vần và cách dùng từ ngữ. Hãy hát và dùng cử chỉ đi cùng lời hát để bé tham gia và biến bài hát thành một trò chơi vui vẻ cho cả hai mẹ con

Chơi trò chơi

Có rất nhiều trò chơi và đồ chơi cho trẻ sơ sinh. Trí não trẻ phát triển rất nhiều thông qua những trò chơi. Một số trò vô cùng đơn giản như soi gương, ú à hay trò vỗ tay sẽ giúp bé học rất nhanh về quan hệ nhân quả đấy.

Đảm bảo một môi trường an toàn cho bé

Để con thoải mái khám phá thế giới xung quanh mình, bạn nên chú ý loại bỏ những thứ không an toàn với bé ra khỏi khu vực vui chơi và sinh hoạt của con.

Hãy kiểm tra xem có vật sắc nhọn nào ở gần bé, chọn chất liệu quần áo và đồ chơi an toàn cho bé, tránh xa những món đồ nhỏ có thể khiến bé mắc nghẹn khi nuốt phải, cất thuốc và các loại hóa chất tẩy rửa vào tủ và khóa kỹ…

Xem thêmThuốc Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Cho Trẻ- Hiệu Quả Và An Toàn Cho Bé

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569