0

BLOG

NUÔI DƯỠNG TRÍ THÔNG MINH CHO TRẺ TỪ VIỆC GIÚP TRẺ NGỦ ĐÚNG GIỜ

27/12/2016

-

NTP

-

0 Bình luận

Các chuyên gia chia sẻ việc cho trẻ ngủ đúng giờ sẽ đem lại hiệu quả lớn cho sự phát triển của não bộ, tăng cường trí nhớ và trí thông minh cho bé

Lợi ích khi cho trẻ ngủ đúng giờ

Theo nghiên cứu gần đây của Trung tâm nghiên cứu Douglas, Quebec, Canada thì việc kéo dài thời gian ngủ là một cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe và khả năng học tập của trẻ. Như vậy việc con bạn ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ rất tốt cho khả năng tiếp thu và học tập của bé.

Trẻ ngủ sớm sẽ giúp não phát triển hơn

Ngủ sớm sẽ giúp trẻ sớm đi vào giấc ngủ sâu và khi đó cơ thể trẻ sẽ phóng thích ra nhiều hormone tăng trưởng. Việc ngủ sớm sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi nhiều hơn, não bộ được nuôi dưỡng tốt.

Thông thường từ 21giờ các hệ miễn dịch và cơ quan đào thải chất độc trong cơ thể bắt đầu hoạt động. Vì vậy các bố mẹ nên cho con đi ngủ muộn nhất là 21 giờ, tránh ngủ muộn hơn sẽ không có lợi cho trẻ.

Nên cho trẻ ngủ trước 21 giờ

Trung bình người lớn chúng ta cần ngủ 8 tiếng một ngày nhưng với trẻ nhỏ thì thời lượng sẽ tăng thêm khoảng 3 đến 4 giờ (tức là trung bình trẻ ngủ từ 11 đến 12 tiếng mỗi ngày bao gồm cả ngủ đêm và ngủ trưa)

Trẻ ngủ không đủ giấc sẽ dễ mắc các bệnh tiêu hóa

Khi bé không ngủ đủ giấc sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, tính tình cáu gắt. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa. Chính vì vậy việc rèn luyện để trẻ ngủ đúng giờ là điều mà bố mẹ phải hết sức lưu ý.

Các mẹ nói gì về giấc ngủ của con

Chuyện ăn ngủ của con luôn là vấn đề được quan tâm muôn thuở. Nhiều mẹ chia sẻ kinh nghiệm rằng nếu con không ngủ ngon giấc sau 21h thì nhiều khả năng là con đói. Với hầu hết các bé phải ăn no mới ngủ ngon được. Vì vậy mẹ nhớ cho con uống sữa trước khi đi ngủ và uống sữa bột công thức sẽ no hơn sữa mẹ . Khi đó giấc ngủ của bé sẽ sâu và tốt hơn.

Cũng có mẹ chia sẻ việc phải tích cực rèn luyện giờ ăn ngủ cho con vào khuôn khổ. Bố mẹ cần kiên trì từ việc cho ăn đúng bữa, ngồi vào ghế khi ăn, hay việc luyện cho con tự ngủ. Chính những thói quen “ăn theo buổi, ngủ theo giờ” này sẽ giúp trẻ rèn luyện tính nề nếp trong sinh hoạt.

Não của trẻ hoạt động còn khá non nớt và phải theo chu trình như việc chúng ta luyện tập thể dục hàng ngày. Khi bữa ăn, giấc ngủ của trẻ được lặp lại hàng ngày đúng giờ thì bé sẽ ghi nhớ một cách tự giác.

Để não bộ của trẻ được nuôi dưỡng một cách tốt nhất thì ngoài việc rèn thói quen cho trẻ ngủ đúng giờ thì mẹ cũng lưu ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con. Mẹ có thể kết hợp cho trẻ uống vitamin bổ xung để bé ăn ngon hơn, giúp tăng cường thể lực và trí tuệ cho con mẹ nhé.

TAGS :

thuốc bổ xung vitamin trẻ ngủ đúng giờ

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569