0

BLOG

[Chia sẻ cùng mẹ] Nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là phù hợp

29/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Tắm cho trẻ là một khâu quan trọng giúp bảo vệ làn da của bé khỏi vi khuẩn bên ngoài. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất nhất khi tắm cho bé chính là nhiệt độ thì không phải mẹ nào cũng biết và làm đúng cách. Bài viết dưới đây nuoctamtreem.com.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Nước tắm cho trẻ sơ sinh bao nhiêu độ” để mẹ có thẻ đo được chính xác nhiệt độ nước tắ cho trẻ nhỏ để sức khỏe của trẻ không bị ảnh hưởng.

Nước tắm cho trẻ sơ sinh nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý

Khi tắm, nhiệt độ nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của trẻ sơ sinh. Nếu nhiệt độ nóng quá sẽ khiến da bị bỏng, lạnh qúa sẽ khiến bé dễ bị cảm lạnh. Do đó, khi tắm cho con các mẹ phải chắc chắn nhiệt độ vừa phả để cho bé vào chậu.

Nước tắm cho trẻ sơ sinh nhiệt độ thích hợp nhất là 37 -38 độc C. Các mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ bằng khuỷu tay ,không nên thử bằng bàn tay vì cảm giác thường khó chính xác hơn.

 Nếu cẩn thận hơn thì các mẹ có thể dùng loại nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều, các nhiệt kế được thiết kế khá sáng tạo  thành nhiều hình ngộ nghĩnh, đáng yêu khác nhau như: con vịt, con cá, quả bóng,… Các mẹ có thể sắm một cái vừa để đo được nhiệt độ của nước, vừa có thêm một đồ chơi cho bé trong lúc tắm giúp trẻ thích thú hơn.

nuoc-tam-cho-tre-so-sinh-bao-nhieu-do

Lưu ý: chỉ kiểm tra nhiệt độ của nước khi đã khuấy đều nước trong chậu và sau khi đã tắt vòi nước.  Không nên cho bé vào chậu tắm khi nước vẫn đang chảy sẽ làm nhiệt độ của nước tắm thay đổi.

Ngoài ra các mẹ cũng cần quan tâm tới nhiệt độ trong phòng khi tắm cho bé. Hãy chọn một phòng tắm cho trẻ sơ sinh kín gió, nhiệt độ khoảng 28-30 độ C để khi bé đưa ra khỏi bồn tắm, cơ thể bé sẽ bị sốc.

Độ sâu của nước trong chậu phải đảm bảo cho bé từ phần cổ trở lên. Đối với những bé dưới 6 tháng tuổi các mẹ nên để mực nước khoảng 13cm, đủ để toàn thân bé được ngâm vào nước và từ phần vai thì hở.

Còn những bé trên 6 tháng tuổi, mẹ hãy giữ mực nước cao tới eo khi bé ngồi trong chậu tắm. Mẹ nên nhớ chỉ xem xét độ sâu khi đã tắt vòi nước và kiểm tra nhiệt độ nhé.

Những lưu ý và mẹo hay khi tắm cho trẻ sơ sinh mẹ nào cũng cần biết

1, Khi tắm cho trẻ sơ sinh từ 4-6 tuần nên sử dụng sửa tắm hoặc xà bông chuyên dụng, các mẹ nên xem xét kỹ thành phần cũng như nguồn gốc xuất xứ để không ảnh hưởng tới làn da của bé.

2, Trong khi bé tắm, tuyệt đối không để bé ở lại một mình trong phòng tắm, dù chỉ là vài giây khi chạy ra nghe điện thoại.  Bởi vì, trẻ sơ sinh còn rất yếu, có thể bị chết đuối chỉ với mực nước 3cm. Nếu có việc gì gấp cần làm luôn thì mẹ bắt buộc phải bế con theo cùng.

3, Một lưu ý nữa là không nên dội nước trực tiếp lên đầu bé khi tắm. Để bé quen dần với nhiệt độ nước bằng cách tắm từ dưới lên trên, từ chân tới ngực.

4, Khi tắm, mẹ hãy trò chuyện thường xuyên cùng bé để thu hút sự chú ý của bé, khiến bé không còn quẫy đạp, gây khó khăn cho những động tác của mẹ.

xem thêm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569