0

BLOG

Hé lộ những nguyên liệu tự nhiên làm nước tắm cho trẻ bị rôm sảy hiệu quả

29/03/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

 Những loại lá thảo dược như lá kinh giới, lá chè xanh, dâu tằm, lá tía tô… là những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi và rất lành tính đối với da của trẻ em. Chính vì vậy nó được sử dụng rất nhiều trong việc trị rôm sảy cho trẻ nhỏ. Vậy làm nước tắm trị rôm sảy cho trẻ nhỏ như thế nào hãy cùng nước tắm trẻ em Bảo Phương tìm hiểu nhé.

Nước tắm cho trẻ em bị rôm sảy từ lá tía tô

Lá tía tô có tính thanh, lành và mát ngoài là một vị thuốc giải cảm hiệu quả, lá tía tô còn có công dụng làm mát rất tốt.

Để lấy lá tía tô làm nước tắm trị rôm sảy cho trẻ, bạn chỉ cần lấy lá tía tô giã nát để lấy phần nước cốt chấm lên toàn bộ vùng bị rôm sảy của bé. Chờ khi bề mặt da bé khô lại thì đi lau người bằng nước ấm cho con là được.

Nước tắm cho trẻ em bị rôm sảy từ lá chè xanh

  • [Chia sẻ] Làm nước tắm thảo dược cho bé trị rôm sảy cần chú ý điều gì
  • Nước tắm cho phụ nữ sau sinh giúp mẹ luôn khỏe đẹp và "thơm ngát"

    Lá chè xanh có tác dụng trị rôm sảy rất tốt, giúp da của bé có sức đề kháng đối với môi trường. Tuy nhiên khi tắm bằng lá chè xanh, các mẹ nên lưu ý: Lá chè xanh để tắm cho bé phải thật sạch, an toàn. Nên đun sôi lá chè một lúc để lá chè ngấm rồi pha đặc một chút nước (Không nên pha quá nhiều nước, pha làm sao để nước có màu nâu vàng), bởi nếu nước nhạt quá sẽ không có tác dụng đối với bé. Bạn cũng không cần tắm chè xanh hàng ngày cho bé, vì sẽ rất mất thời gian và làm vàng khăn, vàng áo bé. Một tuần bạn có thể tắm cho bé từ 3-4 lần nhé

Nước tắm trị rôm sảy cho trẻ từ lá mảnh bát

 Lá mảnh bát thì sẽ hơi khó tìm nhé, bạn có thể ra cửa hàng chuyên bán các loại lá ở chợ lớn thì sẽ có và dễ dàng tìm được loại lá này.

Lá mảnh bát sau khi mua về, rửa sạch rồi đem phơi. Khi nào cần dùng tắm cho trẻ thì lấy ra chừng 2 nắm, rửa thật sạch một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ xăm xắp nước và đun sôi một lúc.

Khi lá bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm nhẹ là được. Chờ cho nước nguội, đem lọc bã rồi pha nước tắm cho con. Bằng cách này, chỉ chừng 1 tuần là da bé sẽ láng mịn và đỡ hẳn những nốt rôm.

 Hi vọng với một chút kiến thức mà nuoctamtreem.com.vn nêu trên sẽ giúp bạn bỏ thêm vào được cẩm nang chăm sóc bé nhà mình thật tốt nhé.

TAGS :

nước tắm cho trẻ bị rôm sảy nước tắm trị rôm sảy

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569