0

BLOG

Những lợi ích "TUYỆT VỜI" khi cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ

04/12/2018

-

NTP

-

0 Bình luận

Bà mẹ nào khi mang thai cũng muốn con của mình thật thông minh, khỏe mạnh. Một trong những phương pháp giúp bé trở nên thông minh, khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Phương pháp này được rất nhiều cha mẹ quan tâm và áp dụng. Tuy nhiên, phải cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ như thế nào mới đúng ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé!

cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ

Xem thêm:

Thời điểm thích hợp để cho bé nghe nhạc

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, thai nhi từ tuần thứ 16 – 20 tuần đã cảm nhận được tất cả các âm thanh từ bên ngoài, vì vậy đây cũng là lúc thích hợp nhất để mẹ cho bé nghe nhạc. Vì các bé thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ nghỉ ngơi, thư giãn, vậy nên mẹ hãy cho bé nghe nhạc những lúc mẹ thư giãn, nghỉ ngơi. Lúc đó, mẹ có thể thả lỏng cơ thể sao cho thoải mái nhất và chỉ tập trung vào giai điệu của bản nhạc. Đây cũng là lúc mà thai nhi cảm nhận được rõ nhất giai điệu của bản nhạc.

Ngoài ra, việc nghe nhạc còn giúp mẹ kết nối tình cảm với thai nhi một cách hiệu quả. Mẹ có thể vừa nghe nhạc, vừa đung đưa theo điệu nhạc, như vậy cũng sẽ tạo cho em bé của bạn khá nhiều hứng khởi.

cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ

Cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ

Cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ giúp bé phát triển đầy đủ cả về tinh thần lẫn thể chất, tuy nhiên nghe nhạc nhiều chưa hẳn đã tốt. Hiệu quả của việc nghe nhạc phụ thuộc nhiều vào mức độ tập trung của mẹ khi nghe. Mỗi ngày mẹ chỉ cần dành từ 20 – 30 phút để thư giãn và tập trung vào giai điệu của bản nhạc.

Mẹ lưu ý, không nên để âm lượng quá to vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến thính giác của thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên tránh những nơi quá ồn ào để không tác động đến bé. Để đảm bảo an toàn, các mẹ có thể cho bé nghe từ 2 – 3 lần trong ngày và mỗi lần nghe không quá 30 phút.

Việc nghe nhạc bằng loa ngoài vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho cả mẹ và bé, tuy nhiên, nếu sử dụng tai nghe, các mẹ hãy chọn những loại tai nghe dành riêng cho bà bầu. Nếu áp tai nghe vào bụng, mẹ hãy chỉnh mức âm lượng vừa phải để không làm bé bị ảnh hưởng.

cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ

Loại nhạc phù hợp cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ

Theo như các nhà khoa học đã nghiên cứu, nhạc cổ điển như những tác phẩm của Mozart, Beethoven,… vẫn là sự lựa chọn hàng đầu khi cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, nếu bản thân người mẹ không thích loại nhạc này hay không thoải mái khi nghe loại nhạc này thì cũng không nên ép bé phải nghe bởi giữa mẹ và thai nhi có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ về mặt tình cảm. Vì vậy, mẹ hãy chọn cho mình những loại nhạc như ballad, pop, dân ca,…hay bất kể loại nhạc nào khiến mẹ cảm thấy thoải mái là được. Tuy nhiên, mẹ hãy tránh sử dụng những loại nhạc quá não nề hoặc những giai điệu quá mạnh như nhạc rock, rap, nhạc nonstop,… sẽ khiến cho thai nhi bị giật mình, gây nên những rối loạn về thần kinh.

Xem thêm:

cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ

  Những lợi ích của việc cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ

  Việc nghe nhạc không chỉ giúp các mẹ thư giãn mà còn mang đến những lợi ích không ngờ đối với thai nhi.

  - Âm nhạc giúp trẻ phát triển não bộ và tăng khả năng ghi nhớ cho thai nhi: Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra, việc cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ cũng có khả năng cải thiện trí thông minh, tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy việc thể hiện cảm xúc ở trẻ, khiến trẻ có những phản ứng ngược lại với những kích thích đó.

  - Tăng khả năng sáng tạo và trí thông minh của trẻ: Âm thanh có khả năng tác động tích cực đến não bộ của trẻ nhỏ, nó giúp trẻ mở rộng nhận thức và cảm nhận những kích thích từ bên ngoài thông qua các giác quan của trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng việc cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ giúp bé phát triển tư duy logic, học giỏi toán và tăng khả năng sáng tạo hơn.

  - Kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé: Mẹ và bé có một sự gắn kết vô cùng chặt chẽ, vì vậy đây sẽ là một cách để kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé hiệu quả nhất.

  - Giảm căng thẳng, giúp mẹ bầu thư giãn: Những giai điệu du dương, nhẹ nhàng có thể giúp mẹ bầu xua tan đi những căng thẳng, bồn chồn khi mang thai một cách hiệu quả. Đồng thời đây cũng là một cách giúp mẹ có một giấc ngủ ngon.

  cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹ

  Trên đây là một vài thông tin hữu ích về việc cho bé nghe nhạc từ khi trong bụng mẹnuoctamtreem muốn chia sẻ tới các bạn đọc. Ngoài ra, các bố cũng nên dành thời gian cho mẹ và bé nhiều hơn, nói chuyện với bé nhiều hơn để bé phân biệt được giọng của bố mẹ dễ dàng hơn.

  TAGS :

  TIN MỚI

   
  Hotline: 0888 399 569