0

BLOG

[Giải đáp] Nhiệt độ nước tắm cho bé mùa đông bao nhiêu là CHUẨN?

16/01/2019

-

NTP

-

0 Bình luận

Với nền dân trí đã phát triển như hiện nay, thì hầu hết các ông bố bà mẹ rất quan tâm đến sức khỏe của con mình, trong việc tắm cho trẻ đã có những nhận thức ít nhiều. Tắm cho trẻ là một việc rất cần thiết, nó thực sự an toàn nếu quá trình được đảm bảo cẩn thận các bước dù đang là mùa đông đi chăng nữa. 

nhiệt độ nước tắm cho bé mùa đông

Nếu không tắm trẻ sẽ ngứa ngáy, viêm nhiễm, mắc các bệnh về da, sức đề kháng của cơ thể giảm sút, ai cũng biết tắm trong mùa đông dù như nào thì cũng cần dùng nước nóng, nhưng nhiệt độ nước tắm cho bé mùa đông bao nhiêu là chuẩn nhất thì không phải bà mẹ nào cũng biết, hãy cùng nuoctamtreem giải đáp vấn đề này nhé.

1. Nhiệt độ nước tắm cho bé mùa đông bao nhiêu là an toàn

Tạo hóa xứng đáng để bất kỳ ai trong chúng ta ngưỡng mộ, từ sự kết hợp giữa bố và mẹ đã tạo ra 1 sinh linh trong bụng mẹ, môi trường trong bụng mẹ gần mẹ gần như hoàn hảo. Những tác động từ môi trường cũng có mẹ che chở cho, nhưng khi sinh ra đời, mọi thứ đều mới mẻ và cần thích nghi dần dần, mẹ hãy tạo con môi trường thật an toàn trước đã, cố gắng bảo vệ con hết mức. 

Vì con còn bé bỏng lắm bố mẹ à, nhiệm vụ của làn da con bây giờ đã phải thực sự làm việc bảo vệ lấy thân hình tí hon kia rồi. Vậy mẹ nghĩ việc tắm cho con có vô cùng quan trọng không nào mà nhiệt độ nước lại tiếp ảnh hưởng đến da bé, tắm nước lạnh sẽ làm trẻ bị cảm lanh, nước quá nóng sẽ làm da con bị  bỏng rát.

nhiệt độ nước tắm cho bé vào mùa đông

Nhiệt độ thích hợp nhất cho bé là khoảng 38 độ C, nhiều mẹ thắc mắc vào mùa đông trời có lúc giảm nhiệt độ thấp, 38 liệu có lạnh cho con không, xin nhắc lại là nhiệt độ nước còn phải căn cứ vào làn da của con nữa chứ không chỉ trời có lạnh hay không. Dùng khuỷu tay mẹ để kiểm tra nhiệt độ nước, nếu mẹ không thể biết chính xác có thể dùng đến nhiệt kế, trên thị trường có bán rất nhiều các loại nhiệt kế với hình dáng ngộ nghĩnh bắt mắt trẻ.

Đặt bé trong chậu sâu, thành cao, đối với trẻ 6 tháng tuổi trở lên thì để mực nước cao đến ngậm hết người từ vai lên thì để hở.

2. Những điều mẹ cần nhớ khi tắm cho con vào mùa đông

Không nhất thiết phải tắm hàng ngày cho con, vào mùa đông dễ khiến bé nhiễm lạnh, 1 tuần chỉ cần tắm 2-3 lần và ngày nào cũng cần thay quần áo , lau người cho con bằng nước ấm, chú ý lau khô phần quấn bỉm tã vì nơi tập chung nhiều mồ hôi.

nhiệt độ nước tắm cho bé mùa đông

Trong quá trình tắm ít nhất phải có 1 người luôn luôn bên cạnh bé, nếu chỉ có 1 người tắm cho bé thì hãy chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết và đặt chúng trong tầm tay của bạn, trẻ sơ sinh thậm chí có độ tuổi còn chưa biết lật người thì chỉ cần một chút nước cũng có thể khiến bé tử vong, nếu có việc cần xử lý gấp thì hãy quấn khăn lại và đưa bé ra khỏi chậu nước.

Trao đổi trò chuyện với bé, nói cho bé bất cứ chuyện gì mà bạn muốn cho bé nghe, vừa để gắn kết tình cảm giữa mẹ và con, cũng để bé không nghịch ngợm gây khó khăn trong lúc tắm.

Nên dùng loại bồn tắm chuyên dùng để tắm cho trẻ sơ sinh, vệ sinh sạch bồn tắm, trước và sau khi tắm cho bé.

Cũng giống như người trưởng thành, không nên tắm cho con lúc đói hoặc lúc đang no, thời gian lý tưởng là tắm trước khi ăn khoảng 2h.

nhiệt độ nước tắm cho bé mùa đông

Trong lúc tắm dùng tay giữ lấy lấy đầu trẻ 1 cách nhẹ nhàng để trẻ cảm thấy an toàn vừa đảm bảo các bộ phận như mũi tai miệng mắt không bị dính nước.

Qua những chia sẻ trên chắc đã cung cấp thêm cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ, những thông tin về nhiệt độ nước tắm cho bé mùa đông và những kinh nghiệm khi tắm cho con rồi phải không nào.

Thông tin sức khỏe được nhiều người quan tâm:

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569