0

BLOG

Nghe nhạc cho bé, yếu tố phát triển trí thông minh cho bé

27/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Có rất nhiều mẹ đã rỉ tai nhau về việc nghe nhạc giúp con thông minh hơn, vậy thực hư chuyện "nghe nhạc phát triển trí não thai nhi" có phải là thật. Hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu nhé.

Giải thích những băn khoăn về việc nghe nhạc

Bản thân một bản nhạc không thể làm thai nhi thông minh hơn nhưng nếu người mẹ nghe bản nhạc đó trong tâm trạng thư thái và đầy say mê, thích thú thì các tế bào não của mẹ cũng sẽ tăng cường tiết chất Endomorphin. Chất này lưu hành trong máu. Từ máu lại qua rau thai, dây rốn và đến vòng tuần hoàn của thai nhi, giúp cho các tế bào não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn. Âm nhạc có thể mang đến những lợi ích giúp phát triển trí não thai nhi nếu mẹ nghe đúng cách.

Vì vậy mẹ bầu nên nghe thể loại nhạc mình thực sự yêu thích. Có như vậy, mẹ mới có thể nghe trong tâm trạng hưng phấn nhất. Khi nghe, mẹ có thể nhún nhảy theo điệu nhạc để con cũng cảm nhận được tất cả qua các giác quan nhạy bén của mình. Nên nhớ, không bao giờ áp đặt bản thân phải nghe một bản nhạc mình không thích vì mọi hoạt động thể chất và tinh thần của mẹ, thai nhi đều có thể cảm nhận được.

Lưu ý khi nghe nhạc dành cho bà bầu

Nếu áp tai nghe trực tiếp vào bụng bầu, mẹ phải chỉnh âm lượng nhỏ hơn mức nghe được.

Các mẹ bầu cần nhớ khi nghe nhạc, ngồi cách ít nhất 1m nếu nghe bằng loa, nếu áp tai nghe trực tiếp vào bụng thì để khoảng cách là 2cm.

Xem thêm : Quá Trình Phát Triển Trí Não Cho Trẻ Sơ Sinh Mà Bố Mẹ Cần Nắm Rõ

 

TAGS :

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569