0

BLOG

NGUY CƠ CO GIẬT, RỐI LOẠN NHỊP TIM NẾU ĐIỀU TRỊ CẢM CÚM BẰNG TÂN DƯỢC

07/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Việc chữa cảm cúm bằng thuốc kháng sinh đang được cảnh báo cao độ về mức độ nguy hiểm gây ra bởi tác dụng phụ. “Thứ thuốc” có tác dụng trong vài giờ không hề an toàn như bạn nghĩ

Thực tế đáng báo động

14 bệnh nhân được đưa vào bệnh viện Bạch Mai vì đau đầu, choáng váng và được điều trị bằng thuốc cảm cúm. Sau 4 tháng, khám lại, tất cả những bệnh nhân này đều có dấu hiệu tăng huyết áp (trước đó, chưa có bệnh nhân tiền sử bệnh).

Trong đó có bệnh nhân đạt chỉ số 190/120 mmHg, 1 bệnh nhân có dấu hiệu bất ổn ở tim. Kết quả sau nghiên cứu cho thấy, những tai biến này đến từ việc dùng quá liều phenylpropanolamin - một chất giống amin giao cảm có mặt phổ biến ở các loại tân dược cảm cúm (Nguồn nghiên cứu tổng hợp)

Trị cảm cúm bằng kháng sinh dễ làm tăng huyết áp, choáng váng, mệt mỏi

Hiểu rõ cơ chế tác động của tân dược để tránh xa

Bản chất những tân dược cảm cúm sử dụng cách ức chế hệ thống men cyclooxygénase làm giảm đau và hạ sốt; kết hợp giảm tiết nước mũi và chất nhờn ở đường hô hấp nhờ cơ chế tác động kháng histamine do ức chế lên thụ thể H1.

Các loại kháng sinh này sẽ trực tiếp làm co mạch máu ở mũi và đường hô hấp trên, do đó làm giảm nghẹt mũi.

Những hoạt động này đều gây ra những tác dụng phụ liên quan đến thần kinh, thận, gan, huyết áp. Thậm chí còn chống chỉ định với nhiều người có các chứng bệnh liên quan. Tuy nhiên, kiến thức quan trọng này được rất ít người biết đến.

Thuốc kháng sinh cũng gây hại rất lớn đến gan và thận

Người bệnh thậm chí còn không đọc rõ cả thành phần, công dụng, liều lượng mà uống theo chỉ định do chính mình đặt ra, quá nguy hiểm.

Đa số uống quá liều

Dùng thuốc quá liều sẽ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc 

Theo quy định, liều dùng là 25 mg/lần, nhưng trong các thuốc tân dược cảm cúm, hầu hết hàm lượng Phenylpropanolamin 25 mg, uống 2 viên trở lên là đã quá liều.

Trong khi, đa số người Việt Nam đều có suy nghĩ, uống liều cao sẽ nhanh khỏi. Vô hình chung tự biến mình thành “những con bệnh” mà chẳng hề hay biết.

Vậy nên, một sự thực dễ hiểu là Vì sao tỷ lệ bệnh tật hiện nay ngày càng cao.

Chuyên gia khuyên sử dụng thảo dược thiên nhiên

Đứng trước tình hình nguy hại đó, xu hướng sử dụng Thuốc thảo dược thiên nhiên lành tính ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng, an toàn như CẢM CÚM BẢO PHƯƠNG:

Chiết xuất 100% thảo dược thiên nhiên (Tía tô, Bạc hà, Địa liền, Kim ngân, Kinh giới, Thanh hao…)

An toàn với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cho con bú.

Điều trị các triệu chứng do cảm cúm gây ra: hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, hắt hơi,...

Nếu bạn quan tâm cách điều trị cảm cúm cũng như sản phẩm thuốc thảo dược cảm cúm Bảo Phương, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty Dược phẩm Nam Thành

SĐT: 04 378 22722

Fanpage: https://www.facebook.com/duocphamnamthanh/

 

 

TAGS :

cách điều trị cảm cúm thuốc thảo dược cảm cúm Bảo Phương tăng cường sức đề kháng

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569