0

BLOG

NẤU 2 KIỂU PHỔ BIẾN NÀY LÀM GIẢM TRÍ THÔNG MINH CỦA BÉ

09/01/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Đồ ăn mẹ nấu đôi khi cũng trở thành “con dao hai lưỡi” tác động nguy hại làm giảm trí thông minh của trẻ. Nếu mẹ đang tiếp diễn những công thức nấu sau đây, xin dừng ngay lại

Thực phẩm chiên, xào nhiều dầu, mỡ - giảm trí thông minh và trí nhớ

Việc thường xuyên cho con ăn thực phẩm chiên xào, chứa nhiều dầu, mỡ, đồ ăn nhanh sẽ không chỉ làm trẻ trở thành những chiếc “thùng phi ì ạch” mà còn vô tình cướp đi trí thông minh, đáng nhẽ con sẽ có được.

Một nghiên cứu ở Úc cho thấy, những đứa trẻ có chế độ ăn được định sẵn có chỉ số IQ cao vượt trội hơn những trẻ thường xuyên được ăn thực phẩm chiên rán…

Thực phẩm chiên xào với nhiều dầu mỡ ảnh hưởng đến sự phát triển trí thông minh

Sở dĩ có hiện tượng trên là bởi: chất béo trong thực phẩm trên nếu được tiêu thụ quá nhiều có nguy cơ làm tắc nghẽn động mạch và làm giảm lượng oxy đến các cơ bắp, tim và não.

Không những thế, chất béo còn làm giảm lượng omega3, omega 6 trong não. Điều đó nghiễm nhiên ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, trí thông minh của trẻ.Ngoài ra, hàm lượng nhôm quá cao còn là tác nhân gây suy giảm trí nhớ, khiến trẻ trở nên ì ạch và thụ động với nhiều điều.

Nấu với nhiều muối – giảm trí thông minh tiềm ẩn

Khẩu vị của trẻ khác hoàn toàn người lớn. Con thường có nhu cầu muối ít hơn chúng ta rất nhiều. Tuy nhiên, khi nêm thức ăn, mẹ thường nêm theo mức của cả gia đình, vì vậy nghiễm nhiên tạo ra độ thừa trong khẩu phần ăn của trẻ. Những nghiên cứu mới đây cho thấy rằng thực phẩm nhiều muối gây ra cao huyêt áp và tổn thương mạch máu ở trẻ, làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ khi trẻ trưởng thành.

Quá nhiều Natri trong cơ thể có thể gây khó khăn cho quá trình cung cấp máu và oxy lên não. Chính vì thiếu máu và thiếu oxy sẽ làm giảm trí thông minh tiềm ẩn trong não bộ của bé.

Cho bé ăn mặn sẽ làm chậm sự lưu thông máu và oxy lên não, giảm trí thông minh

Vì vậy, mẹ phải hết sức chú ý, nghiêm chỉnh thay đổi chế độ ăn uống của con để không những trao cho con sự dồi dào sức khỏe mà còn chắp thêm 1 trí tuệ tuyệt vời để sau này khôn lớn.

Không quên bổ sung nhiều hải sản, trái cây, rau xanh và hiệp sĩ PHARNAVIMAX KIDS để hàng ngày ăn ngon, hấp thu tốt, ngủ khỏe, phát triển trí thông minh tuyệt vời các mẹ nhé!

PHARNAVIMAX KIDS - phân phối độc quyền tại DP Nam Thành.

  • Hàm lượng Lysin, Taurin, Colestrum, Vitamin, DHA...cao.
  • Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của trẻ nhỏ.
  • Cải thiện biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao và trí nào.

TAGS :

dinh dưỡng thông minh

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569