0

BLOG

[Lưu ý] Những điều mọi ông bố, bà mẹ cần biết khi mụn nhọt ở trẻ sơ sinh

12/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Mụn nhọt ở trẻ sơ sinh khiến nhiều mẹ phải lo lắng vì trẻ thường quấy nhiễu, hay khóc khiến bố mẹ xót con rất nhiều.  Vì khi bé bị mụn nhọt sẽ dẫn đến khó chịu, biếng ăn ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng sức khỏe của trẻ.

 Nếu không được chăm só kỹ lưỡng thì những nốt mụn nhọt ở trẻ có thể bị viêm vì da trẻ sơ sinh rất yếu chỉ bằng 1/5 so với người lớn, dễ bị tác động từ môi trường, khí hậu bên ngoài. Hiểu được điều đó nuoctamtreem.com.vn sẽ  đưa ra một số lời khuyên dành cho các ông bố bà mẹ  khi gặp tình trạng mụn nhọt ở trẻ em nhé.

 Chú ý vị trí mọc mụn nhọt xuất hiện ở nơi nào trên cơ thể trẻ

Mụn nhọt mọc ở nhiều nơi trên cơ thể như đầu, mặt, chân, tay, mông…mẹ phải đặc biệt chú ý đến vị trí mọc của mụn nhọt, một số vị trí sẽ rất nguy hiểm với sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ.

mun-nhot-o-tre-so-sinh

Mụn nhọt có nguy hiểm không?

Mụn nhọt không quá nguy hiểm nếu mẹ phát hiện kịp thời và có cách chữa trị hợp lý. Mụn nhọt sẽ nguy hiểm với sức khỏe thẩm chí là tính mạng của trẻ khi mẹ chủ quan, coi là chuyện nhỏ. Khi để nốt mụn lây lan nung mủ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm da nghiêm trọng.

Có nên đưa trẻ đi bệnh viện không?

Khi mẹ thấy dâú hiệu bất thường trên cơ thể trẻ, cần đưa trẻ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện để phát hiện và chữa trị kịp thời. Nếu mụn nhọt để lâu, đặc biết là mụn nhọt mọc ở vị trí như mũi, miệng, đầu rất nguy hiểm bởi đây là vùng có mạch máu nối thông với các mạch máu trong sọ não sẽ biến trướng khiến trẻ nổi hạch, sốt li bì, nhiễm trùng máu, viêm xương tủy thậm chí tử vong.

Trước khi đưa trẻ đi bệnh viện mẹ cần sát trùng, tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo với chất liệu thông thoáng, dễ chịu.

Mẹ tuyệt đối không nên tự chữa cho trẻ bằng các loại lá theo phương thức truyền miệng.

Bởi có nhiều mụn nhọt lành tính, mẹ chữa bằng phương thức dân gian sẽ khỏi. Nhưng có một số mụn nhọt như đầu đinh, ngòi trắng… nếu gia đình tự trích mụn, đắp lá sẽ nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Lời khuyên cho bố mẹ khi mụn nhọt xuất hiện ở trẻ sơ sinh

Muốn trẻ có sức khỏe tốt, gia đình cần tạo môi trường sống trong lành, sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đồ dùng cho trẻ. Tránh cho trẻ bị côn trùng đốt, trầy xước,…sẽ là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Mẹ hãy nhớ, chỉ 1 biểu hiện lạ trên cơ thể trẻ, nếu không biết nguyên nhân và được chữa trị kịp thời sẽ biến trướng ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ. Để phòng ngừa trường hợp nguy hiểm xảy ra, mẹ phải nhanh chóng đưa trẻ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện, không nên tự ý xử lý vết thương của trẻ.

Đối với những mụn sữa thì bố mẹ cũng không cần quá lo lắng nhé! Chúc bố mẹ sẽ chăm con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.

Đọc thêm:   Giắt túi 5 phương pháp dân gian giúp mẹ trị mụn nhọt ở trẻ em hiệu quả

TAGS :

mụn nhọt ở trẻ sơ sinh

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569