0

BLOG

Mẹo trị biếng ăn ở trẻ em hiệu quả và an toàn cho bé

31/03/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Ắt hẳn không ít các bậc cha mẹ đã và đang hoặc đã từng nghĩ đủ mọi cách để khiến cho trẻ ăn uống nhiều hơn, bớt biếng ăn và ăn nhiều hơn.

Hãy cùng nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu các mẹo trị biếng ăn ở trẻ em mà không cần sử dụng bất cứ loại thuốc hay công cụ nào

Các mẹo trị biếng ăn ở trẻ em

Tạo cảm hứng cho bé ăn nhiều hơn

Hãy tạo cảm hứng, hứng thú muốn ăn cho trẻ làm cho trẻ thích ăn. Ví dụ thay vì nói “con ăn món này nhé, ngon lắm” thì bạn hãy chọn món đó và ăn một cách rất ngon miệng, như thế khiến trẻ bị “dụ” và rất tò mò về món ăn đó.

Không chỉ ở đồ ăn thức uống hàng ngày, hãy khiến cho trẻ thích thú hơn với bữa ăn khi bạn cho phép bé lựa chọn bát, đĩa hay cốc uống nước. Bé sẽ mong đến bữa ăn hơn vì khi đến bữa ăn bé được lựa chọn xem bát đũa hay cốc của mình dùng có hình gì, màu sắc ra sao.

Một mẹo nữa đó là hãy để bé ăn cùng với mọi người và mọi người cùng khen, khuyến khích bé ăn.

Để bé có cảm giác thèm ăn, bạn cũng lưu ý là không nên cho trẻ ăn kẹo, bánh trong vòng 3 – 4 tiếng trước khi ăn. Thời gian trong bữa ăn của bé cũng nên cần lưu ý, thời gian hợp lý trong một bữa ăn của bé là 25-30 phút bởi vì nếu kéo dài quá lâu thức ăn bị nguội không đảm bảo dinh dưỡng và tạo thói quen xấu cho bé.

Ngoài ra, trẻ nhỉ rất thích được cổ vũ, khen ngợi. Vậy nên nếu bé thử một đồ ăn mới hay làm một điều gì đúng thì hãy khen ngợi bé một cách nhiệt tình và đúng đắn.

Mẹo trị biếng ăn khi lên thực đơn cho bé.

Để đảm bảo dinh dưỡng, các bé cần phải được cung cấp đầy các chất đạm, đường, mỡ, khoáng chất, vi chất, … Nhưng nếu chế biến không đúng cách thì các chất dinh dưỡng dễ bị mất đi, hay bị biến chất.

Đối với thức ăn nguồn từ động vật, hãy đun thật nhừ để trẻ dễ tiêu hóa. Ngoài ra nên tăng cường thêm các món ăn dễ nuốt hơn như : trứng, phô mai, bơ, sữa chua,...

Đối với thức ăn là rau củ quả, thi vì cho bé ăn một đến 2 loại rau trong một bữa, hãy làm cho bé khau rau thật đầy màu sắc và bắt mắt. Một món rất phù hợp bạn có thể làm cho bé đó là salad.

Cuối cùng bạn nên chia nhỏ bữa ăn của bé thành nhiều bữa trong ngày.

Với những mẹo nhỏ như bài viết trên mong rằng bạn có thể cải thiện được việc ăn của trẻ trong các bữa ăn hàng ngày.

 

 

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569