0

BLOG

Mẹo phát triển trí não cho trẻ không cần công cụ hỗ trợ mà cha mẹ nên biết

04/04/2017

-

NTP

-

0 Bình luận

Phát triển trí não cho trẻ

Cũng giống như xây một ngôi nhà, để có được một ngồi nhà vững chắc thì cần có nền móng bền vững. Trí não của trẻ cũng như vậy, để cho trẻ càng lớn thông minh và nhanh nhẹn hơn ba mẹ cần phải xây dựng, hỗ trợ cho bé phát triển trí não ngay từ khi con còn bé.

Cùng với chuyên gia của nuoctamtreem.com.vn tìm hiểu cách phương pháp kích thích phát triển trí não cho trẻ mà không cần phải có các công cụ hỗ trợ nào.

Thông tin về não bộ của bé mà cha mẹ cần biết

“Hệ thống dây điện” của trí não trẻ chưa được kết nối đầy đủ khi em bé mới được sinh ra. Vậy nên cần phải có tác động để thay đổi hệ thống này, phát triển để đáp ứng với môi trường xung quanh.

Chỉ cần những trải nghiệm hàng ngày, như đồ chơi, tương tác, đọc, nghe, chỉ cần những điều căn bản này cũng khiến cho hệ thống não bộ được thiết lập, não bộ mới bắt đầu phát triển toàn diện, nâng cao khả năng tiếp thu của bé.

Tình yêu thương của cha mẹ cũng chính là liều thuốc bổ hữu ích nhất kích thích sự phát triển của bé.

Những điều kiện cần để kích thích trí não của trẻ.

Hoạt động vui chơi : nói chuyện với bé, đọc cho bé nghe hay hát cho bé đó là những hoạt động vui vẻ và đơn giản nhất mà các bà mẹ có thể giúp cho con phát triển trí não. Những trò chơi đơn giản khiến bé vui đùa, cười vui không bao giờ là điều thừa thãi.

Tương tác tình cảm : tình cảm của cha mẹ lúc nào cũng trao cho con cái của mình. Sự yêu thương của cha mẹ là một món quà vô giá. Vậy nên, hãy hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại quá sớm. Hãy giúp cho trẻ tương tác với mọi người xung quanh khám phá thế giới riêng nhỏ bé của bé.

Thực phẩm an toàn : Trong khoảng thời gian đầu đời, hãy cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên, khi cho bé bú những cử trỉ của mẹ như cười nói, ánh mắt của mẹ chính là sợi dây liên kết tình cảm giữa mẹ và bé.

Phát triển trí não cho trẻ

Cha mẹ cần làm gì để kích thích não bộ của bé.

Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của bé : điều này khá là quan trọng khi trẻ bệnh, đói hay buồn. Nhưng do cách bày tỏ cảm xúc chưa rõ ràng của bé lại khiến cho ba mẹ ít để ý đến. Khi cha mẹ đáp ứng đúng và kịp thời các nhu cầu này của bé cũng khiến một phần trí não trẻ phát triển tốt hơn.

Lựa chọn thực phẩm cũng là một vấn đề mà bố mẹ cần quan tâm cho bé, để kích thích và hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Bạn có thể đọc thêm bài viết "Ăn Gì Để Phát Triển Trí Não Cho Thai Nhi Toàn Diện Và Khỏe Mạnh Hơn" để tìm hiểu sâu hơn nữa.

Giúp bé khám phá thế giới : Vui chơi hàng ngày của bé cũng chính là những thứ mà bé cần phải học, ba mẹ chính là những người bạn chơi đầu đời của con. Cùng con khám phá những thứ xung quanh, những thứ thay đổi, diễn ra hàng ngày sẽ giúp cho bé cảm nhận được và phát triển các giác quan.

Phát triển kỹ năng xã hội của bé : Không nên cho bé ở trong nhà suốt, hãy cho bé đi ra ngoài tiếp xúc với nhiều người hơn, để cho bé kiếm được những người bạn mới và học hỏi từ người khác.

 

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569