0

BLOG

{Mẹo nhỏ} Bé bị hăm vùng kín Bố mẹ nên làm gì để chữa trị cho con ngay tại nhà

17/04/2017

-

Be Bu

-

0 Bình luận

Trẻ nhỏ với làn da yếu ớt, luôn bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài nên khiến trẻ thường xuyên bị mụn nhọt, mẩn ngứa…Đặc biệt là tình trạng trẻ bị hăm bướm thường gặp ở khá nhiều trẻ sơ sinh thường xuyên đóng bỉm.

Vậy làm cách nào để chữa trị cho bé bị hăm vùng kín hiệu quả ngay tại nhà hãy cùng nuoctamtreem.com.vn cùng tìm hiểu mẹo nhỏ chữa cho bé bị hăm vùng kín tại nhà nhé.

Mẹ chú ý phải vệ sinh sạch sẽ cho trẻ tránh để hăm lan rộng dẫn đến viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bé.

Khi vệ sinh vùng kín cho bé gái mẹ nên chuẩn bị chiếc khăn xô sạch pha với nước ấm, hoặc các loại lá dùng để tắm cho trẻ như búp ổi, lá trà xanh, lá trầu, nụ vối, lá mã đề... để tắm cho bé nhằm tiêu diệt vi khuẩn “ trú ngự” trong cô bé và cậu bé của trẻ. Mẹ không được sử dụng xà phòng để rửa ráy vùng kín cho bé, bởi khi bị hăm cô bécần được giữ tình trạng ổn định, bất cứ tác động nào cũng có thể khiến bé bị hăm nặng hơn.

meo-nho-chua-cho-be-bi-ham-vung-kin-tai-nha-nhe

Còn đối với bé trai sẽ dễ dàng chăm sóc hơn khi bé bị hăm, mẹ chỉ cần dùng nước tắm từ búp ổi, trà xanh để vệ sinh cho bé sạch sẽ nhẹ nhàng là được.

Mẹ phải thực hiện đún động tác rửa từ trước ra sau để tránh cho vi khuẩn từ hậu môn xâm nhiễm vào âm hộ của bé. Cái này các mẹ cần lưu ý đối với cả bé trai và bé gái nhé.

Khi rửa vệ sinh cho bé trai hay bé gái Bố mẹ không được kỳ xát quá mạnh, thụt tay vào sâu tránh đau rát cho bé. Chỉ vệ sinh những chỗ mẹ nhìn thấy bằng mắt thường thôi nhé. Đây là điều cơ bản trong việc vệ sinh cho bé gái nhưng không phải mẹ nào cũng biết.

Trường hợp vùng kín của bé trai và bé gái tiết ra dịch, bốc mùi và có màu lạ mẹ hãy đư bé đến bệnh viện ngay.

3, Mẹ lưu ý khi bé nhà mình bị hăm vùng kín.

  Khi bị hăm thì bé gái sẽ phức tạp hơn so với bé trai,  tuy nhiên các mẹ cần đặc biệt chú ý để tránh hăm, viêm nhiễm cho bé:

Chỉ đóng bỉm khi thật sự cần thiết.

Giữ vùng kín của bé luôn sạch sẽ và khô thoáng.

Không sử dụng khăn ướt lau cho bé.

Mặc quần áo thoáng mát, rộng rãi, thấm hút để tránh bị hăm.

Mẹ có con gái nên chú ý hơn nữa về cách chăm sóc vùng kín cho bé, bởi “cô bé” là bộ phận nhạy cảm, cần vệ sinh sạch sẽ tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của cả bé trai và bé gái đặc bị là tính trạng bé bị hăm tã vùng kín do đóng tã trong nhiều giờ nhé.

TAGS :

bé bị hăm vùng kín

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569