0

BLOG

MEN TIÊU HÓA PHÁT HUY TÁC DỤNG NHẤT KHI NÀO

12/10/2016

-

NTP

-

1 Bình luận

Không phải bất cứ loại men tiêu hóa nào cũng tốt cho trẻ và dùng lúc nào cũng phát huy tác dụng, đôi lúc dùng không đúng cách có thể gây ra những tác hại khôn lường.

Hiểu rõ men tiêu hóa là gì?

Men tiêu hóa là hỗn hợp các enzym khác nhau do chính cơ thể bài tiết ra có tác dụng chuyển hóa các chất trong thức ăn chủ yếu là chất đường (glucid), chất đạm (protein), chất béo (lipid). Chúng được bài tiết từ các cơ quan khác nhau trong hệ thống đường tiêu hóa, như: miệng, dạ dày, tụy. Tại mỗi một nơi khác nhau, men tiêu hóa có những chức năng chuyển hóa các chất khác nhau.

Khi nào cần sử dụng đến men tiêu hóa?

Đó là khi cơ thể bị thiếu hụt các emzym xúc tác cho quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, hoặc  tuyến tiêu hóa bị tổn thương hay khi bị giảm bài tiết gây thiếu men tiêu hóa trong cơ thể như trong một số trường hợp: viêm teo ruột kéo dài, tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, u xơ nang tuyến tụy, cắt ngắn ruột sau phẫu thuật, sau mổ cắt dạ dày.

Vì vậy, không hẳn trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, sử dụng men tiêu hóa là tốt. Nếu mẹ nào chưa biết cách hoặc sử dụng tràn lan, lâu dài làm các tuyến tiêu hoá bị ức chế, giảm bài tiết, giảm hoạt động sẽ dẫn đến teo làm cho đứa trẻ suốt đời phải phụ thuộc vào men tiêu hoá.

Do đó, khi con lười ăn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, tham khảo ý kiến của các bác sỹ, để có lộ trình sử dụng cho con phù hợp.

Đặc biệt đối với trẻ dưới 5 tuổi, hệ tiêu hóa của con quá non nớt, sự trợ giúp của men tiêu hóa là vô cùng hữu ích, nhất là khihệ tiêu hóa bị rối loạn hoặc sau ốm, sau khi phải sử dụng kháng sinh. Nhưng khi thấy cơ thể con đã khỏe lại và có thể tự sản xuất ra các emzym thì nên ngừng sử dụng.

Cần phân biệt rõ giữa men tiêu hóa và men vi sinh, tránh sử dụng nhầm lẫn

Rất nhiều mẹ không biết được men tiêu hóa và men vi sinh là 2 loại hoàn toàn khác nhau, thậm chí khi con biếng ăn hoặc có vấn đề về tiêu hóa, mẹ mua nhầm, sử dụng lẫn lộn 2 sản phẩm này.

Nếu men tiêu hóa là tổ hộp các loại emzym, thì men vi sinh chứa rất nhiều các sinh vật có ích cho dạ dày, cân bằng của hệ vi khuẩn ruột và có lợi ích cho sức khỏe.

Khi bổ sung các men vi sinh này vào cơ thể, các vi khuẩn có lợi sẽ cạnh tranh không cho các vi khuẩn có hại bám vào niêm mạc ruột để gây bệnh cho trẻ, các vi khuẩn này còn giúp bình thường hoá tính thấm của niêm mạc ruột, ngăn ngừa táo bón do tăng cường hấp thu nước vào trong lòng ruột, giúp làm mềm phân, các vi khuẩn có lợi trong men vi sinh còn giúp các tế bào niêm mạc ruột tăng sản xuất các loại kháng thể.

Vì men vi sinh là những sinh vật sống nên uống vào thời điểm trước bữa ăn 30 phút. Còn ngược lại men tiêu hóa nên uống vào sau bữa ăn chính 1 tiếng, pha với nước ấm hoặc đun sôi để nguội.

Không thể đánh giá được giữa men tiêu hóa và men vi sinh loại nào tốt hơn vì phải phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng với từng bé và lời khuyên của người dùng.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường có quá nhiều các loại men vi sinh, buộc lòng mẹ phải có những hiểu biết thực sự thông minh để chọn được đâu là loại tốt nhất cho con.

Sản phẩm men tiêu hóa Nubbi Bio - sản phẩm phân phối độc quyền tại Công ty Dược phẩm Nam Thành, , được sản xuất theo thông tin khuyến cáo dinh dưỡng “RDA” Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ, với các nguyên liệu từ châu Âu, để hiểu thêm về công dụng của men tiêu hóa và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bé nhà mình.

 

 

TAGS :

1 Bình luận

  1. 54

    defrtyuik

Bình luận của bạn

TIN MỚI

 
Hotline: 0888 399 569